Search by category:

10 “chiêu thức” dỗ bé nín khóc “hay thần sầu” mẹ nên bỏ túi

Trẻ sơ sinh có thể khóc bởi bất cứ điều gì và đôi lúc, mẹ sẽ không thể xác định được nguyên nhân khiến bé “nhõng nhéo”. Nhưng dù gì đi nữa, thì việc này cũng khiến cho ba mẹ và những người trong gia đình cảm thấy mệt mỏi. Nếu mẹ cảm thấy “bó tay” khi bé khóc thì hãy thử áp dụng 10 cách dỗ trẻ sơ sinh khóc này của Conlatatca.vn xem nhé, công hiệu lắm đấy.

Sau khi kiểm tra các vấn đề cần thiết như tã của trẻ sơ sinh, bé có đang đói bụng không, nhiệt độ phòng, thân nhiệt bé,…khi bé khóc và xử lý hết chúng nhưng trẻ vẫn khóc thì mẹ hãy áp dụng 10 “chiêu” dưới đây để dỗ bé nín khóc nhé. Nhưng nếu như bé đã khóc nhiều hơn 1 tiếng và không rõ nguyên nhân thì mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra.

1. Giữ bình tĩnh

Khi trẻ sơ sinh khóc, mẹ đừng hốt hoảng, hãy giữ bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết. Nếu mẹ mất bình tĩnh thì bé cũng vậy và sẽ không ngừng khóc. Hãy tỏ ra như không có chuyện gì để bé bắt chước theo.

Hãy giữ bình tĩnh khi con bạn quấy khóc

2. Quấn bé trong 1 chiếc khăn

Hầu hết những đứa trẻ dưới 1 tháng tuổi đều cảm thấy an toàn khi được quấn trong 1 chiếc chăn, vì nó tạo cho bé cảm giác ấm áp như khi còn trong bụng mẹ. Cho nên, khi bé quấy khóc, mẹ hãy thử quấn bé lại, bé sẽ bình tĩnh lại nhanh thôi, nhưng đừng quấn quá chặt nhé, đồng thời, khi trời nóng mẹ cũng không nên dùng cách này.

3. Sử dụng ti giả

Nếu bé đã bú no nhưng vẫn quấy khóc, mẹ có thể dỗ bé bằng cách cho bé ngậm ti giả, nhưng mẹ không nên cho bé ngậm quá sớm và ngậm thường xuyên vì khi muốn “cai nghiện” cho bé sẽ rất khó.

4. Massage cho bé

Cởi quần áo của bé ra rồi xoa bóp nhẹ nhàng từ lưng xuống thắt lưng, mẹ có thể dùng thêm dầu massage cho bé để tăng hiệu quả. Việc xoa bóp sẽ giúp bé được thư giãn và mau buồn ngủ hơn.

5. Ôm ấp bé

Ẵm bé sát vào người để bé cảm nhận được tình thương và sự che chở của mẹ. Đôi khi, trẻ sơ sinh khóc vì cảm thấy thiếu an toàn khi không được nhìn thấy mẹ trong một khoảng thời gian.

  • Trẻ sơ sinh quấy khóc không chịu ngủ, ba mẹ hãy áp dụng ngay 5 bí kíp sau

  • Mẹo hay chữa “dứt điểm” chứng khóc dạ đề ở trẻ sơ sinh

6. Giọng hát của mẹ

Một ca khúc êm dịu được hát bằng giọng của mẹ sẽ làm dịu cơn khóc của bé. Bạn không nhất thiết phải hát thành lời, chỉ cần ngân nga giai điệu của nó cũng đủ để xoa dịu bé. Việc hát ru cũng có tác dụng tương tự.

7. Tắm cho bé với nước ấm

Nước ấm sẽ giúp bé thư giãn và bình tĩnh trở lại. Những bé lớn hơn, mẹ có thể để bé nghịch nước một lúc, tâm trạng của bé sẽ thoải mái hơn.

8. Tiếng ồn trắng

Tiến ồn trắng có nghĩa là những tiếng ồn phát ra tần số đều đều, như tiếng quạt máy, tiếng máy điều hòa, máy sấy…Một số trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi nghe thấy những thứ tiếng này. Nếu phát hiện bé thích thú trước một loại âm thanh nào đó, mẹ nên thu âm lại để “đối phó” mỗi khi bé khóc.

9. Giả tiếng động vật

Giả tiếng động vật để đánh lạc hướng sự chú ý của bé. Có thể bé của bạn còn quá nhỏ để bắt chước theo mẹ nhưng sự thích thú với những tiếng động lạ cũng đủ để bé quên đi chuyện khóc lóc.

10. Bế bé ra ngoài

Những cảnh vật xung quanh sẽ thu hút sự chú ý của bé và giúp bé quên đi cơn khóc, tuy nhiên cách này không được khuyến khích vào buổi khuya hoặc khi thời tiết đang có diễn biến xấu.

Conlatatca.vn

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn conlatatca.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | conlatatca.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status