Top 5 các loại ngũ cốc cho bà bầu giúp bé phát triển khỏe mạnh

14:03:42 13/03/2018

Ngũ cốc cho bà bầu luôn là loại thực phẩm mà các bác sĩ khuyên mẹ nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng suốt 40 tuần thai. Ngũ cốc cung cấp rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vậy những loại ngũ cốc nào tốt và ngon để mẹ bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày đây? Hãy cùng Conlatatca.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao mẹ nên bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn uống của mình?

Các loại ngũ cốc cho bà bầu chứa nhiều chất dinh dưỡng

Các loại ngũ cốc cho bà bầu không chỉ cung cấp đầy đủ các nguyên tố vi lượng cần thiết trong suốt quá trình mang thai mà no còn là một món ăn có hương vị ngon nếu mẹ cảm thấy ngán những món thịt, cá…

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì ngũ cốc cho bà bầu chứa rất nhiều các loại dưỡng chất như sắt, axit folic, các loại vitamin nhóm B (B1, B2…), chất béo, carbohydrate, các loại vitamin và khoáng chất…rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi trong suốt thai kỳ.

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Top 5 các loại ngũ cốc cho bà bầu giúp bé phát triển khỏe mạnh

Ngăn ngừa triệu chứng táo bón thai kỳ

Triệu chứng táo bón thai kỳ rất thường xảy ra nếu mẹ bầu thiếu chất xơ. Nếu mẹ bổ sung các loại ngũ cốc thì sẽ giúp đẩy lùi nguy cơ táo bón, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động nhanh hơn. Khối lượng chất xơ hợp lý mà mẹ cần bổ sung là khoảng 28gram/ngày.

Ngũ cốc giúp giữ thức ăn lâu hơn

Ngũ cốc có tác dụng giữ thức ăn lại trong dạ dày lâu hơn bình thường, từ đó giúp làm giảm khả năng hấp thụ đường, ngăn ngừa nguy cơ mẹ bị cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ, các bệnh tim mạch…

Sự lựa chọn tuyệt vời khi đói

Bất cứ bà bầu nào khi mang thai cũng sẽ thường xuyên gặp những cơn đói bất chợt và nếu như trong lúc thời gian không cho phép bạn chế biến món ăn quá lâu thì ngũ cốc là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngũ cốc chế biến vừa nhanh mà lại đảm bảo ăn no, bổ sung các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Giúp da dẻ mẹ bầu hồng hào

Trong quá trình mang thai, sự thay đổi nhanh chóng nội tiết tố khiến cho làn da của mẹ trở nên xấu đi, xuất hiện những tình trạng như nám da, mụn, da xuống sắc…Vì vậy, bổ sung ngũ cốc sẽ giúp mẹ lấy lại làn da hồng hào, khỏe mạnh bởi trong ngũ cốc có chứa vitamin E rất tốt cho làn da.

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Ngũ cốc giúp ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ và bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi

Top 5 các loại ngũ cốc cho bà bầu dinh dưỡng

Các loại yến mạch

Yến mạch và bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc giàu năng lượng và các chất dinh dưỡng nhất. Mỗi cốc yến mạch sẽ cung cấp khoảng 4g chất xơ.

Lượng chất xơ này trong lúa mạch có khả năng ngăn ngừa được chứng táo bón trong thai kỳ và chống axit hóa. Đặc biệt, yến mạch và bột yến mạch cung cấp các chất như selen, magie và protein… cũng như kích thích sự ngon miệng của mẹ.;

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Yến mạch và bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc giàu năng lượng

Khoai lang

Khoai lang là một trong những loại ngũ cốc cho bà bầu có chứa một lượng lớn tinh bột, chất xơ, các loại axit amin, vitamin C, vitamin B1…cùng với nhiều khoáng chất vô cùng quan trọng như kẽm, sắt, canxi, magie…giúp mẹ khỏe mạnh và đủ chất cho thai nhi phát triển toàn diện.

Ngoài ra, khoai lang còn có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón, ốm nghén thai kỳ, tiểu đường…Chính vì vậy, mẹ nên bổ sung loại khoai lang vào thực đơn trong quá trình mang thai của mình nhé!

Các loại hạt

Các loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, mắc-ca, hạt óc chó…chứa một lượng chất xơ rất lớn giúp ngăn ngừa táo bón và bổ sung các nguyên tố vi lượng, khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Các loại hạt như hướng dương, hạnh nhân, mắc-ca, hạt óc chó…chứa một lượng chất xơ rất lớn giúp ngăn ngừa táo bón

Ngô

Ngô được xếp vào loại những loại ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất, ngang ngửa với gạo, chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất…đặc biệt là lượng tiền vitamin A chứa trong ngô có tác dụng rất tốt để mẹ và thai nhi có sức khỏe tốt nhất.

Đặc biệt, ăn ngô khi mang thai sẽ giúp làm đẹp, da dẻ hồng hào hơn mà còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tốt cho sức khỏe của mẹ.

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Ăn ngô khi mang thai sẽ giúp làm đẹp, da dẻ hồng hào hơn mà còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Gạo lứt

Gạo lứt là loại ngũ cốc cho bà bầu chứa lượng chất xơ dồi dào, nhiều hơn một số loại ngũ cốc khác. Gạo lứt có tác dụng rất tốt trong việc chống táo bón khi mang thai, giúp mẹ không bị tăng cân cũng như cân bằng hệ tiêu hóa giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể được dễ dàng hơn.

top-5-cac-loai-ngu-coc-cho-ba-bau-giup-be-phat-trien-khoe-manh

Gạo lứt là loại ngũ cốc cho bà bầu chứa lượng chất xơ dồi dào, nhiều hơn một số loại ngũ cốc khác.

Conlatatca.vn

14:03:42 13/03/2018

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.