Toàn cảnh xét xử vụ án “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Toàn cảnh xét xử vụ án "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

TPHCM – Sáng nay, Tòa án Nhân dân TPHCM đưa ra xét xử vụ án “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong đối với 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) về tội giết người và hành hạ người khác, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Rất đông người dân đã kéo đến tòa để xem xét xử.

Nguồn Video: laodong.vn

Các bị cáo bị dẫn giải khỏi tòa sau khi hoãn phiên xét xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung
 
Ghi nhận của Lao Động tại TAND TPHCM vào sáng nay có rất đông người dân tập trung trước tòa để theo dõi phiên xét xử.
 
 
Xe chở  bị cáo  Nguyễn Võ Quỳnh Trang và bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đến tòa.
 
 Người dân mang băng rôn, bảng đứng trước cổng TAND TPHCM đòi lại công bằng cho bé V.A. 
 
Chị Phạm Thị Bảo Châu, ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM chia sẻ: “Tôi đến đây xem xét xử vụ án, tôi mong muốn bị cáo Trang sẽ nhận khung hình phạt cao nhất là tử hình, còn cha bé V.A là bị cáo Thái sẽ thay đổi tội danh là đồng phạm vì có chủ đích hành hạ bé V.A đến chết nên đã chuẩn bị cây gỗ lớn sẵn trong nhà để hành hạ bé” .
 
 Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang được dẫn giải đến tòa.
 
 Các bị cáo tại phòng xét xử.
 
 
Các bị cáo trả lời HĐXX. 
 
Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A đề nghị xét xử công khai vụ án, xác định tỷ lệ thương tích của bị hại và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với tội danh giết người.  
 
 
Mặc dù bên ngoài trời đang mưa nhưng nhiều người dân vẫn đứng đợi. 
 
 Người dân xếp hàng dài bên ngoài tòa án. 
 
 
 Sau hơn 1h xét xử, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại trong các ngày 7, 10, 12.12.2021 theo yêu cầu của Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại. 
 
Bị cáo Trang bị dẫn giải khỏi tòa sau khi phiên tòa tạm hoãn. 

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu N.T.V.A, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ… đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.

Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu… Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Nguyễn Kim Trung Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.

Ngày 22.12.2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong. Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

 Thương con
Thương con

Xem thêm:

Theo: laodong.vn