Sao không ai nói cho tôi biết những điều này trước khi mang thai?

15:07:05 08/07/2015

Có lẽ vì họ không muốn làm bạn mất vui khi đang mơ mộng hay tận hưởng niềm vui làm mẹ chăng? Hay họ chưa thật sự hiểu hết về chuyện mang thai? Còn những người đã từng trải qua thì sao, có phải họ thật sự đã có một thai kỳ suôn sẻ, không mấy vất vả? Hay họ không muốn làm bạn sợ?

Không biết chính xác lý do là gì, nhưng hầu như ai cũng nói giảm nói tránh, thậm chí cả nói dối về những trải nghiệm khi mang thai. Và sự thật những gì tôi phải trải qua suốt thai kỳ không hề dễ dàng và nhẹ tênh như những lời họ nói chút nào cả.

1. Kiệt sức và mệt lử

Lúc trước, khi nhìn thấy một bà bầu, suy nghĩ duy nhất tôi có là “dáng thật nặng nề”, nhưng tôi thật sự chẳng hề biết, bên trong sự nặng nề đó là một sức chịu đựng phi thường. Tôi đau lưng kinh khủng. Tôi gục mặt xuống bàn ngủ. Tôi ngủ gật khi đi xe… Tôi cảm thấy mệt mỏi như một người vừa chạy xong một chặng đường dài, lúc nào cũng chực gục xuống để nghỉ ngơi.

sao-khong-ai-noi-cho-toi-biet-nhung-dieu-nay-truoc-khi-mang-thai

2. Đau ngựcSao ai cũng nói đến việc mang thai ngực sẽ bự lên, mà quên cảnh báo rằng, nó cũng sẽ rất đau nhức? Ngực tôi đau đến độ bị ám ảnh. Trong khi đó lão chồng lại bảo: “Thật là ác quá đi, vòng 2 hấp dẫn thế mà lại cấm sờ vào hiện vật!”

3. Buồn nôn

Những cơn buồn nôn nhiều đến nỗi tôi không thể kiểm soát nổi danh sách các mùi làm mình dị ứng và danh sách các mùi an toàn. Tôi đã nghe nhiều đến chuyện ốm nghén, và biết rằng, buồn nôn cũng là một dấu hiệu mang thai phổ biến. Điều tôi thật sự không biết là những cơn buồn nôn sẽ làm tôi choáng váng mặt mày, có những lúc đến một cách đột ngột và áp đảo mà tôi không kịp chạy vào toilet, ói ngay tại chỗ…

4. Tiết dịch âm đạo

Có lẽ là vấn đề tế nhị nên không ai nói được chăng? Tôi đã rất hốt hoảng đến nỗi phải Google, gọi bác sĩ, và hỏi những người bạn đã từng mang thai để được trấn an. Và chỉ đến lúc đó, chúng tôi mới có thể thoải mái trao đổi về vấn đề này. Thật không thể tin được.

5. Táo bón

Chao ôi, tôi phải vừa đối phó với tình trạng đi tiểu liên tục, vừa phải uống thật nhiều nước để vượt qua thử thách có tên là “táo bón”. Thật khủng khiếp!

6. Chảy máu nướu răng

Tôi đã hốt hoảng, và những người bên cạnh cũng cuống lên không kém. Chỉ khi nha sĩ bảo rằng, điều đó hoàn toàn bình thường khi mang thai, tôi mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên nha sĩ vẫn khuyên thêm rằng “nếu phát hiện ra cục u hay bướu trên nướu, phải báo ngay, vì dù hiếm gặp nhưng nó vẫn có thể xảy ra với bất kỳ ai”.

sao-khong-ai-noi-cho-toi-biet-nhung-dieu-nay-truoc-khi-mang-thai

7. Ợ nóng và xì hơi

Tôi có hai người bạn chung giường với tôi mỗi đêm là chồng và chú cún cưng. Điều mất mặt nhất là bữa nọ, chú cún cưng đã ngoe nguẩy đi ra khỏi phòng theo kiểu cho tôi biết là nó thấy tôi thật là dơ dáy. Hu hu.

Nhưng cũng không sao, thật may đã tôi đã đối mặt, và vượt qua tất cả những thử thách đó một cách thật là ngon lành (cho dù có hơi vật vã). Và sự kết nối kỳ diệu với con yêu đã giúp tôi có thêm nghị lực rất nhiều. Được nhìn thấy con trong lần đầu tiên siêu âm, trong tôi trào lên tình yêu và niềm hạnh phúc không gì có thể sánh bằng.

Những điều tôi kể trên không phải để làm bạn nhụt chí, mà chỉ đơn thuần là chia sẻ, để bạn có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn trước khi làm mẹ. Hãy dũng cảm lên nhé!

Nguồn sưu tầm
15:07:05 08/07/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.