Mang bầu 3 tháng cuối mà chưa từng ăn quả này, mẹ sẽ hối hận cho mà xem!

12:06:05 30/06/2017

Ăn chà là tốt nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ vì chà là có tác dụng làm mềm tử cung, thúc đẩy các cơ tử cung co bóp. Đồng thời cũng giúp làm giảm các triệu chứng của xuất huyết sau sinh.

Các mẹ đã từng nghe rất nhiều về cơn đau khủng khiếp khi sinh nở. Nhưng các mẹ có chịu khó tìm cách để mình vượt qua cơn đau đó một cách dễ dàng nhất không?

Lúc mình mang thai cũng sợ đau đẻ ghê hồn, còn bảo bầu mãi thôi không đẻ, kiểu trẻ con để nhõng nhẽo chồng. Nhưng chồng mình khôn lỏi lắm! Lúc cuối thai kỳ cứ giục mình ăn quả chà là. Mình thèm ngọt nên thỉnh thoảng cũng ăn. Ăn ít vậy thôi đó mà đến khi sinh mới thấy lợi hại các mẹ ạ!

Em vào phòng sinh chỉ tích tắc 15 phút là rặn xong, con chào đời khỏe mạnh, nặng 3,2kg. Con đầu đó nha! Các mẹ có muốn thử cách của em thì trước tiên biết một chút về loại quả này đã nha:

 
Các chất dinh dưỡng trong quả chà là

Quả chà là rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm các loại vitamin như: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin K cùng các khoáng chất như canxi, lưu huỳnh, sắt, kali, phốt pho, mangan, magiê và chất béo. Chà là cũng rất giàu chất xơ nên cực kỳ tốt cho mẹ bầu bị táo bón.Những lợi ích mẹ có được khi ăn chà là trong thai kỳĂn chà là tốt nhất là vào 3 tháng cuối thai kỳ vì chà là có tác dụng làm mềm tử cung, thúc đẩy các cơ tử cung co bóp. Đồng thời cũng giúp làm giảm các triệu chứng của xuất huyết sau sinh.

Đối với các bà mẹ cho con bú, chà là còn giúp tăng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ và cải thiện hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch chỉ duy có trong sữa mẹ. Nhờ đó bé bú mẹ sẽ khỏe mạnh hơn.Bên cạnh đó, chà là còn rất có ích cho dạ dày.

Ngoài ra, với các cặp vợ chồng hiếm muộn vì tinh trùng của chồng có vấn đề thì ăn chà là cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý, nâng cao số lần quan hệ tình dục, kích thích tinh hoàn sản xuất tinh trùng nhiều hơn và nuôi tinh trùng khỏe mạnh để giành chiến lợi phẩm.

Mang thai ăn chà là thế nào sẽ tốt

Vì chà là thường được làm mứt và đây cũng là chế phẩm phổ biến nhất nên nếu ăn quá nhiều mẹ sẽ rất dễ bị dư đường làm tăng đường huyết. Vì vậy, khi ăn mẹ không nên ăn quá 3-5 quả một ngày và tăng cường ăn nhiều hơn khi bước vào tháng thứ 8.

Sau cùng tuy chà là tốt cho mẹ nhưng chỉ nên ăn điều độ, có chừng mực thì mới mong thai nhi khỏe mạnh chào đời đủ ngày đủ tháng được nhé! Riêng mẹ, hãy thử ăn chà là trước lúc sinh đi, điều bất ngờ lớn nhất đang chờ mẹ đó! Đảm bảo còn hơn cả phương pháp giục sinh trong bệnh viện luôn á!

Theo WTT

12:06:05 30/06/2017

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.