Đừng Quan Niệm Vợ Chồng Phải Ngủ Riêng Sau Sinh Con Nữa, Có Ngày Ly Hôn Không Kịp Hối Hận

Nếu vợ chồng ngủ giường riêng thì tình cảm vợ chồng giảm sút, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, trường hợp nghiêm trọng có thể kết thúc bằng ly hôn.

Khoảng thời gian ở cữ sau sinh đối với mỗi sản phụ đều là khoảnh khắc đáng nhớ nhưng cũng có nhiều người muốn quên đi vì những trải nghiệm quá sức chịu đựng.

Hôm trước trên diễn đàn mẹ bỉm sữa có một bà mẹ chia sẻ rằng mình đã suýt ly hôn vì trong thời gian ở cữ vì mẹ chồng kiên quyết không cho con trai ngủ chung phòng với con dâu. Thời điểm đó dường như đêm nào chị cũng thức trắng, chưa kể ban ngày cũng chẳng thể ngủ yên giấc vì cô con gái mới sinh chỉ đòi bế mới chịu ngủ.

Nhìn qua phòng kế bên thấy chồng mình đang say sưa giấc ngủ, trong lòng chị bỗng nhiên cảm thấy tức giận chồng đến mức không muốn nhìn mặt. Chịu đựng được vài tháng, chị đòi ly hôn nếu chồng còn nghe mẹ không chịu qua ngủ chung với vợ con. Cuối cùng mọi chuyện cũng được giải quyết êm xuôi sau khi cả hai vợ chồng bày tỏ quan điểm thẳng thắn với mẹ chồng.

Trên thực tế, có thể thấy việc vợ chồng ngủ riêng sau khi sinh con sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề như:

1. Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng

Hôn nhân cần tình yêu để vun đắp, và một cuộc hôn nhân tốt đẹp rất cần điều này để duy trì. Vợ chồng ban ngày bận rộn, ban đêm chỉ rảnh rỗi, khi vợ chồng ngủ riêng giường sẽ không còn thời gian để giao tiếp, tăng cường mối quan hệ.

Sau khi sinh con, nếu vợ chồng ngủ riêng giường thì khoảng cách giữa vợ chồng sẽ ngày càng xa hơn, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

2. Không có lợi cho việc thiết lập mối quan hệ cha mẹ – con cái

Như trường hợp của bà mẹ bỉm sữa được đưa ra ở đầu bài có thể thấy rằng, khi vợ chồng ngủ riêng sau sinh con, người vợ sẽ một mình chăm sóc, dạy dỗ trẻ, còn người chồng thì không tham gia vào quá trình trưởng thành và giáo dục con cái. Sau một thời gian dài, tình cảm của người chồng dành cho con ngày càng phai nhạt, đứa trẻ từ nhỏ đã thiếu vắng sự đồng hành và tình thương của cha, về lâu dài sẽ cảm thấy không cần có người bố ở bên mình nữa.

Con cái là kết tinh của tình yêu thương giữa hai vợ chồng, cả vợ và chồng đều có trách nhiệm chăm sóc và dạy dỗ trẻ. Hơn nữa, chỉ khi cha và mẹ tham gia vào quá trình giáo dục thì con mới có thể lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc, tình cảm gia đình sẽ hòa thuận hơn.

Bên cạnh đó, khi người chồng tham gia vào quá trình giáo dục và trưởng thành của con thì đây sẽ là trải nghiệm để trở thành người cha tốt và sống có trách nhiệm hơn.

3. Đứa trẻ nên ngủ giường riêng chứ không phải chồng

Các bà mẹ rất thương con, họ lo lắng để trẻ ngủ một mình sẽ xảy ra vấn đề nguy hiểm. Tuy nhiên trong hôn nhân, tình nghĩa vợ chồng phải được đặt lên hàng đầu, chỉ khi vợ chồng hòa hợp thì mới có thể xây dựng được tình cảm cha mẹ – con cái hòa thuận, yêu thương thì gia đình mới hạnh phúc.

Trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc của mẹ, nhưng có thể đặt cũi bên cạnh giường của hai vợ chồng. Điều này vừa giúp bố mẹ có thể quan sát con cái, đồng thời xây dựng mối quan hệ vợ chồng ngày càng tốt hơn.

Theo giadinhmoi