HẠNH PHÚC VÀ VIÊN MÃN SAU SINH

Có bao giờ bạn đặt nghi vấn làm sao để mình trở nên xinh đẹp, hạnh phúc hơn với gia đình mới của mình, hôn nhân hoà hợp và có thể kết nối được với tất cả thành viên trong gia đình.

Mối quan hệ trong gia đình và những người xung quanh mang đến một nguồn năng lượng đặc biệt có thể giúp bạn có một tâm hồn thoải mái, kéo dài tuổi thọ, xinh đẹp.

Đàn ông muốn có một sự nghiệp tốt thì phải quay về chăm sóc gia đình của mình.

Phụ nữ chăm sóc gia đình tốt thì tự nhiên sự nghiệp, may mắn và giá trị bản thân tăng cao.

Bạn có nhận ra môi trường mà chúng ta đang sống, cụ thể là mái ấm gia đình rất quan trọng đến sự viên mãn cuộc đời mình chưa?

Nhưng đối với bản thân mình là một bà mẹ bỉm sữa đã có hai cậu con trai, và cũng đã từng trải qua nhưng giai đoạn chăm sóc con, vì yêu thương mà mình định tâm vào con gần như 80% và 20% còn lại là dành cho việc ngủ. Và với một cơ thể mệt mỏi, suy nhược bản thân mình không đủ tâm trạng để nghĩ đến những điều đẹp, mà lúc ấy mình chỉ nghĩ làm sao chăm con tốt nhất, điều này đúng, không sai nhưng có một cách khác giúp ta viên mãn cuộc đời hơn đấy bạn, có thể bạn đã nghĩ đến, một chút xíu tin, hoặc là chưa tin, thì cũng mong rằng bạn đọc bài viết này của mình. Đây là cách mình đang phấn đấu phát triển bản thân và xây dựng gia đình hạnh phúc:

1. Định Tâm:

Mình định tâm vào người đàn ông của mình, bản chất người phụ nữa sợ thiệt thòi nên hướng và bám vào cái bên ngoài rất nhiều để cho cuộc sống mình tốt hơn, nhưng có một thứ mà chúng ta cần phải chinh phục, có ngay trước mắt mình chính là người đàn ông của đời mình, anh ấy chinh phục thế giới mang về cho mình, và mình chỉ cần chinh phục anh ấy là được.

Và cuối cuộc đời này sau khi những đứa trẻ trưởng thành thì mình cần bạn ấy đồng hành đúng không ạ?

Để làm được điều này, mình đã thay đổi chính bản thân mình trước, mình suy xét hiện thực cuộc sống mình đã  được và chưa được điểm nào? Nếu được mình giữ lại, nếu chưa được mình thay đổi thông tin và đi tìm nguồn thông tin mới để hiện thực cuộc sống tốt đẹp hơn. Mình thay đổi để mọi người xung quanh cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi ở bên cạnh mình, không ai dại gì bỏ đi khi hạnh phúc trước mắt cả, và người đàn ông họ cần sự tôn trọng tuyệt đối từ người phụ nữ nữa, chẳng có lý do phải đi cạnh tranh với người đàn ông của mình cả bạn ơi, vị trí và trách nhiệm của họ khác bạn nhiều lắm, nên bạn chỉ cần chinh phục họ mà thôi.

2.Tạo Lập Môi Trường:

Mình biết rằng đứa con rất quan trọng, và là cầu nối cho hạnh phúc hôn nhân gia đình, và những đứa trẻ được lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ, là nguồn năng lượng cần thiết cho để nuôi dạy bọn trẻ con.

Đứa trẻ không cần dạy dỗ khi có môi trường tốt.

Con người là sản phẩm của môi trường, nên mình không quá tập trung vào những việc bóng tối, để đề phòng hay làm cho bản thân mình trở nên sợ sệt. Mà mình chỉ tập trung vào việc tạo lập môi trường có có 9 yếu tố: yêu thương, niềm tin, hi vọng, trân trọng biết ơn, bao dung, khiêm tốn, vui vẻ và chân thật. Khi bọn trẻ được sống trong môi trường như vậy thì con cái luôn có một tiêu chuẩn đặc biệt để hướng về gia đình. Bố mẹ cùng nhau thân giáo nói & làm những lời hay lẻ phải thì con trẻ tự khắc ảnh hưởng.

Các con của chúng ta lớn lên trong một môi trường như vậy bạn thấy thế nào, các bạn nhỏ ấy có tiêu chuẩn riêng của mình rồi, ra ngoài kia lớn lên các bạn sẽ có một lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp nhất cho bạn thân mình, nên những năm đầu đời khi con trẻ còn gần với chúng ta hãy tạo lập môi trường để cho trẻ sống trong nguồn năng lượng ấy nhé.

3.Yêu Thương Bản Thân – Nâng Cấp Bản Thân:

Khi đọc đến bài viết này cũng có một số single mon hay single Daddy sẽ hỏi nếu mình không có thể cho con trọn vẹn cả ba và mẹ thì sao nhỉ? Chẳng lẻ mình lại tủi thân mà ngồi buồn hay sao? Nếu vẫn giữ nguồn năng lượng ấy, thì mọi việc bạn làm trong sự cố gắng thôi chứ không có niềm vui, tình yêu và hạnh phúc. Hãy giúp mình chấp nhận những điều bất như ý như nó đã từng với trạng thái chuyện đã qua và đón nhận những điều tốt đẹp là điều mà mình nên làm.

Chắc đến đây bạn cũng hiểu năng lượng của tình yêu và sự yêu thương quan trọng đến nhường nào, vậy thì thay vì suy nghĩ và buồn bực thì hãy tạo lập môi trường tuyệt vời cho con trẻ, con trẻ chính là động lực cho bạn đấy.

Không có một đứa trẻ nào từ chối một người mẹ có tình yêu thương, vui vẻ, hi vọng, trân trọng biết ơn, bao dung, khiêm tốn, chân thât và xinh đẹp cả.

Chúng ta học cách yêu bản thân mình, tìm hiểu như thế nào là yêu bản thân, vì khi mình biết yêu bản thân, mình mới biết trao đi yêu thương cho con mình & người bên cạnh.

Khi yêu bản thân mình có hạnh phúc tự thân, những người xung quanh chỉ giúp cho mình hạnh phúc hơn thôi.

4.Chăm Sóc & Bảo Dưỡng Sức Khoẻ:

Trong khi mang thai để nuôi dưỡng bào thai và cho sinh mệnh trong bụng mình được điều tốt nhất, nên các cặp vợ chồng đã nghiêm cứu rất nhiều điều về dinh dưỡng và chế độ ăn phù hợp trong quá trình mang thai. Nhưng một giai đoạn cũng rất là quan trọng đó chính là dinh dưỡng cho người mẹ, dinh dưỡng tốt, cho cơ thể tốt thì tinh thần sẽ tốt. Vì sau khi sinh chúng ta cần dinh dưỡng để nuôi sữa cho con bú và cũng là để nuôi các tế bào trong cơ thể chúng ta.

Với bé đầu tiên, mình rất định tâm về con, dinh dưỡng cung cấp liên tục nên lúc nào da cũng tươi mới, tóc không bị rụng, nên cũng thắc mắc tại sao trên mạng mọi người nói về vấn nạn sau sinh nhiều thế. Sau quá trình tiềm hiểu thì mới biết là có thể đủ chất và dinh dưỡng thì mới bảo tồn được sức khoẻ. Bằng chứng là đến bé thứ hai, mình chăm 1 lúc hai bé gần nhau nên vất vả chẳng để tâm đến cơ thể mình thế là thiếu hụt rất nhiều dinh dưỡng và đề kháng, tóc thì rụng da thì xấu, môi thì nhợt nhạt, lúc đó mới quay lại tìm nguyên nhân và bảo dưỡng lại thì nó cũng đã hao mòn rất nhiều, nhưng không sao mình cũng đã ý thức lại mà chăm lại nên tóc và làn da.

Và rất nhiều trường hợp chúng ta ta bỏ quên chính ta đến khi gặp vấn nạn hay một bệnh tật nào đó chúng ta lại tìm đến một bác sĩ để giúp. Nhưng bạn có biết bác sĩ chỉ là người giúp chúng ta cứu lại sinh mạnh và giải quyết vấn đề ngay tại thời điểm đó cho bạn, còn việc sức khoẻ bạn có tốt hơn hay không là do chính bạn quyết định và chính bạn là người trân quý bản thân của mình. Khi chúng ta trânm trọng biết ơn cơ thể này thật sự thì chính là lúc chúng ta có hành động.

Với góc nhìn của mình, cơ thể chúng ta như là một cuốn sổ ghi chép lại tất cả nhưng hành vi và thói quen cũng như môi trường sống của chúng ta, cho nên kết quả của ngày hôm nay, hiện thực của ngày hôm này thì chúng ta cần đặt phải xem lại và điều chỉnh.

5.Nghi Vấn Tích Cực:

Vậy nghi vấn như thế nào là tích cực? Nghi vấn tích cực là nghi vấn thuận theo chiều mình mong muốn.

Vậy mong muốn như thế nào là đúng?

Ví dụ như bạn đang bị mụn, và bạn nghi vấn là làm sao da hết mụn. Đúng đây là nghi vấn theo chiều chúng ta mong muốn là hết mụn. Nhưng nếu hết mụn thì lại bị nám thì sao? Vậy thì mong muốn như vậy có đúng hay chưa?

Với mình, mình sẽ nghi vấn làm sao chúng ta có một làn da khoẻ? Và chúng ta làm siêng làm rõ làn da khoẻ như thế nào? Từ đó chúng ta hướng đến.

Làn da khoẻ: da có đủ độ ẩm, có độ đàn hồi tốt, da sáng, lỗ chân lông vừa phải…. Và từ đó ta đưa ra một giải pháp tích cực theo hướng ánh sáng.

Ở đây mình muốn nói rằng, chúng ta hay bảo rằng suy nghĩ tích cực để cuộc sống tốt đẹp hơn, đúng là suy nghĩ như vậy chúng ta chỉ thấy cuộc sống nở hoa và tất nhiên sẽ tốt đẹp. Tuy nhiên để cuộc sống tốt đẹp hơn thì chúng ta cần làm rõ điều tích cực chúng ta muốn hướng đến là gì để bức tranh cuộc đời mình tốt đẹp hơn. Nó có thể là những điều sau:

  • Cuộc sống ước mơ cuả tôi là gì?
  • Làm sao để có gia đình hoà hợp?
  • Làm sao để chu du thể giới?
  • Làm sao để tự do thời gian?
  • Làm sao để tự do tài chính?
  • Làm sao để có sức khoẻ tốt?
  • Làm sao để phát triển bản thân và mối quan hệ?

Nhưng thông trên bạn đã từng nghĩ đến chưa? Chúc các bạn đạt những điều mong muốn, hạnh phúc và viên mãn trong cuộc sống này.

Biết ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài của mình và đón nhận bài viết của mình.

Đinh Lương Như Ngọc