Tháng ngày khó khăn

18:02:25 07/02/2016
Ngọc Thi

Viết bởi

Ngọc Thi
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 10
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 5

Lần đầu tiên được làm mẹ thật gian nan, mới đi được một quãng đường rất ngắn mà đã có nhiều khó khăn bủa vây đeo bám quá con trai à.

Mấy ngày hôm nay mỗi lần nghe tiếng thở khi con ngủ mẹ đều xót ruột đứng ngồi không yên. Tiếng thở của con bị khò khè nhiều lắm. Bố mẹ sốt sắng chở con đi khám, bác sĩ bảo con bị viêm phế quản rồi kê đơn thuốc cho con uống, nhưng đã ba ngày nay con ngủ mà vẫn bị khò khè. Mẹ lo lắm không biết làm cách nào để cải thiện tình hình này nữa?

Bố trấn an mẹ đừng lo lắng quá vì bác sĩ cho thuốc rồi, các loại viêm nhiễm phải uống thuốc từ ba đến năm ngày mới hết bệnh dần. Bố nói thế để an ủi mẹ thôi chứ thực ra mẹ biết bố cũng lo lắng lắm vì đôi mắt bố cũng ngập tràn nỗi ưu lo.

Mỗi lần con uống thuốc là như một trận chiến, khóc lóc, gào thét thật đáng sợ. Nhìn con mà mẹ xót xa, nước mắt cũng rơi theo. Mẹ vẫn luôn cố gắng cho con uống nhiều nước để dễ tan đờm, bớt khò khè và luôn giữ âm ấm ngực cho con. Biết con ngủ hay tốc chăn và quấn áo nên mẹ phải mặc thêm yếm bên trong áo cho con đỡ lạnh.

Mẹ chỉ mong sao quãng thời gian này trôi qua thật nhanh để con được khỏe mạnh và vui chơi thật thỏa thích. Hãy cố lên Bi của mẹ nhé!

18:02:25 07/02/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.