Nỗi khổ khi mẹ mang bầu

21:11:32 13/11/2015
Hồ Thanh

Viết bởi

Hồ Thanh
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 31
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 7

Từ khi có một sinh linh bé nhỏ đang ngày một lớn lên trong cơ thể mình mẹ hạnh phúc vô cùng. Mỗi ngày trôi qua mẹ lại có thêm nhiều trải nghiệm mới, vui có mà “khổ” cũng nhiều. mẹ nói thế này ko phải trách con đâu con nhé mà mẹ chỉ muốn chia sẻ cùng con những điều này thôi cục cưng à.

Từ ngày có con, những việc tưởng chừng như quá đỗi bình thường mà mẹ lại không thể làm được. Có lần đánh rơi chiếc bút trên tay khi đang soạn bài, mẹ muốn cúi xuống nhặt lên viết tiếp mà khó khăn vô cùng. Chưa bao giờ mẹ thấy việc nhặt bút lại kì công đến thế. Với mẹ giờ đây việc nhặt đồ quả thật là một nghệ thuật kì công. Con đang cười vì chuyện dễ thế mà mẹ cũng không làm được đúng không nào?. Con yêu ah, không phải vì mẹ đâu nhé!.

Mẹ thèm một giấc ngủ ngon như mọi người lắm. Cả ngày và đêm mẹ như làm bạn với nhà vệ sinh, có đôi lần không kịp còn bị ra quần một xíu vì tự nhiên lúc ấy con đạp mạnh một cái đó.  Số lần nhiều đến nỗi bố con nghi ngờ nói “em có việc gì khuất tất cần che giấu hay sao mà ôm toilet như đi chợ thế” , mẹ ấm ức nghĩ “giá như bố đi được hộ mẹ thì tốt biết mấy, lúc ấy bố sẽ hiểu cho nỗi khổ của mẹ ngay thôi”. Nhiều lúc mắt mẹ chỉ muốn díp lại cảm tưởng như đặt mình xuống là có thể ngủ một giấc ngon lành tới sáng nhưng chỉ vừa nằm xuống thôi đã thấy khó chịu vô cùng vì bị cục cưng của mẹ chèn ép và cơn “ác mộng” mang tên nhà vệ sinh. Mẹ thấy việc nằm cũng trở nên mệt nhọc hơn bao giờ hết.

Có những lúc mẹ thực sự “đánh vật” với việc xỏ giày. Mẹ  phải hoàn toàn nói tạm biệt với những đôi giày cao gót thay vào đó là những đôi giày búp bê mang tên ngoại cỡ. có nhiều khi phải nhăn mặt vì độ nghich ngợm của con đó. Con như muốn đạp tung bụng mẹ lên vậy. Nhăn mặt là thế nhưng mẹ vẫn hạnh phúc vô cùng. Nhiều khi  mẹ  thắc mắc thủ thỉ với con “ không biết con có thoải mái trong “ngôi nhà” của mình không? Như đáp lại mẹ con liền máy chân vài lần như muốn nói con vô cùng hài lòng với cuộc sống này”. Chỉ như vậy thôi mẹ đã thấy vui lắm rồi và có thêm động lực để tiếp tục “chiến đấu”.

Con có hiểu nỗi “khổ” của mẹ không cục cưng? Vì thế con hãy phát triển thật tốt con nhé và hãy mạnh khỏe chào đời nhé con yêu!.

21:11:32 13/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.