Khi con mới chỉ là túi phôi

21:11:47 13/11/2015
Mẹ Như

Viết bởi

Mẹ Như
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 24
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 6

Con biết không?, giờ con mới được 2 tuần tuổi thôi nhưng ngày nào mẹ cũng ngắm nhìn con trong niềm hạnh phúc không sao tả xiết đó. Con hãy lớn nhanh con nhé!

Mẹ biết, lúc này con chưa thực sự hình thành mới chỉ là phôi thai nhỏ xíu thôi nhưng mẹ đã bắt đầu có những thay đổi. Triệu chứng buồn nôn, ói mửa, đau đầu và buồn ngủ đã tìm đến với mẹ rồi con ạ.

Có nhiều lúc mẹ tưởng chừng như chỉ cần đặt mình xuống là có thể ngủ ngon lành được. Mắt luôn trong tình trạng muốn nhắm lại bất cứ lúc nào. Làm việc gì cũng uể oải, chán nản chỉ muốn được nghỉ ngơi. Và bạn “đau đầu” cũng tìm gặp mẹ thường xuyên hơn. Cứ tới trưa là mẹ đau đầu dữ lắm nhưng lại không dám uống thuốc giảm đau vì sợ sẽ ảnh hưởng không tốt tới con.

Cảm giác buồn nôn khiến mẹ “thấm” rồi con ạ. Ngày trước, khi nhìn bác gái con nghén lên nghén xuống, buồn nôn khi ngửi mùi thức ăn mẹ thầm nghĩ “ngon thế này mà lại sợ, nghén gì mà ghê vậy”. Nhưng giờ được tự mình nếm trải mẹ mới thấy nó thật đáng sợ. Bao món ngon đều lắc đầu nguây nguẩy, chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã phải tìm đến toailet làm bạn rồi, món bánh cuốn từng thèm là thế mà giờ đây lại thấy nó đáng sợ hơn bao giờ hết.

Mới trải qua vài ngày ngắn ngủi của cảm giác nghén mà  mẹ thấy mình đã “khó ở” hơn rồi. Mẹ biết, chặng đường này sẽ còn dài nhưng mẹ sẽ luôn cố gắng để chiến thắng nó. Có con đó là niềm hạnh phúc tuyệt diệu nhất, con sẽ là động lực giúp mẹ vượt qua mọi khó khăn. Mẹ con mình cùng cố gắng cục cưng nhé!

21:11:47 13/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.