Chứng đãng trí của mẹ

21:11:05 13/11/2015
Mẹ Sâu Róm

Viết bởi

Mẹ Sâu Róm
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 29
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 4

Mẹ lo âu tự hỏi “phải chăng mình đã già rồi?” nhưng mẹ mới có 26 tuổi thôi mà. Cái tuổi vẫn còn trẻ lắm phải không con?

Dạo này đầu óc mẹ thực sự có vấn đề. Trước kia, mẹ vẫn luôn tự hào mình là người có trí nhớ khá tốt mà không hiểu sao từ khi “bầu bì” mẹ hay quên và nhiều khi lú lẫn mất rồi. Có khi bảo vào bếp lấy cái phin pha ca fe mà mẹ đứng hàng chục phút “ngẩn tò te” không biết tìm gì. Miệng thì luôn lẩm bẩm mình vào lấy cái gì ý nhỉ?. Ngay đến việc uống sắt và vitamin đúng giờ mẹ cũng không nhớ. Đi chợ bà nội dặn mẹ mua củ tỏi về làm nước chấm thì mẹ lại mua củ hành. Ôi thật ngại quá! Có phải con đang nghĩ mẹ “đãng trí” thật rồi, những việc đơn giản thế mà làm cũng không nên thân phải không?

Nhưng hôm nay thì mẹ thật sự điên đầu với cái chứng “đáng trĩ” này. Mẹ đã phải hì hục cả đêm chuẩn bị đồ dung học tập cho buổi thao giảng sáng nay. Con cũng phải vất vả cùng thức đêm với mẹ nữa mà con yêu nhỉ!. Ấy vậy mà sáng nay đi làm, vội vội vàng vàng, nhớ nhớ quên quên mẹ lại không mang bức tranh minh họa trong số đồ dùng ấy. Ra khỏi cửa mẹ đã nghi ngờ “hình như mình còn thiếu thứ gì đó” nhưng mà nghĩ mãi không ra nên lại “tặc lưỡi” đi thôi kẻo muộn. Đến lớp “nháo nhác” tìm mãi trong số dụng cụ mà không thấy đâu. Mẹ thực sự muốn “phát điên” con ạ. Mẹ thầm mắng “sao mình lại có thể hậu đậu hay quên tới mức ấy nhỉ?, thứ quan trọng như thế mà cũng có thể quên”.

Thế đấy con à, mẹ thực sự bị “mắc bẫy” trong cái vòng luẩn quẩn của chứng đãng trí đáng ghét này rồi. Con đừng cười mẹ đấy nhé, mẹ tin là chỉ một thời gian nữa mẹ sẽ khắc phục được nó thôi mà. Hãy cố gắng và động viên mẹ nhé con yêu!

21:11:05 13/11/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.