Chỉ số cân nặng

23:12:20 23/12/2015
Hồ Thanh

Viết bởi

Hồ Thanh
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 31
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 7

Khi chưa có bé con mẹ thường được mọi người phong tặng danh hiệu “người đẹp dáng chuẩn”, cũng tự hào ghê gớm lắm bảo bối à. Giờ đây khi thiên thần nhỏ đến bên mẹ thì danh hiệu ấy cũng  dần rời xa mẹ rồi. Mẹ không buồn vì điều ấy nhưng lại lo sợ tăng nhiều cân quá cũng ảnh hưởng không tốt cho cả hai mẹ con.

Giờ bé yêu đã được 24 tuần tuổi mà mẹ đã tăng 9 kilogam, mẹ lo như vậy là tăng quá nhiều so với tiêu chuẩn. Đến tam cá nguyệt thứ ba cân nặng sẽ tăng nhiều nhất. Cứ theo tiến độ này mẹ sắp sửa thành trái bóng tròn lăn nhanh hơn đi rồi. Tăng cân nhiều quá sẽ có nhiều hiểm nguy rình rập mẹ con mình lắm. Giờ mẹ phải làm sao để kiểm soát tình trạng này đây bé con ơi?

Mọi người bảo mẹ thường trong ba tháng đầu, mẹ bầu nên tăng 1,5- 2 kilogam. Từ tuần 14-28, mỗi tuần tăng khoảng 0.5 kilogam. Như vậy lí tưởng ở tuần 24 là tăng từ 7-8 kilogam. Thế này thì mẹ bị thừa cân rồi. Phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống cho hợp lí thôi bé con nhỉ?. Nhưng mẹ sợ ăn ít đi thì lại không đủ dưỡng chất để con phát triển. Bảo bối nghĩ xem mẹ phải làm sao để tăng cân hợp lí mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho con??? . Đúng là vấn đề nan giải quá mà.

23:12:20 23/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.