Cần một lời khuyên

20:01:22 12/01/2016
Thị Liễu

Viết bởi

Thị Liễu
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 35
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 6

Nhìn lại quãng hành trình mẹ con mình đi qua mẹ thấy thời gian trôi thật nhanh. Mới ngày nào con vẫn con trong bụng mẹ vậy mà giờ đây con đã chào đời được gần 3 tháng rồi.

Từ khi ra đời trộm mụ con trai mẹ rất ngoan nhưng dạo gần đây con gặp phải phiền toái vì bị nghẹt mũi, khó bú, khó nuốt.  Mẹ thường xuyên nhỏ nước mũi và vệ sinh nên con cũng đỡ hơn. Khoảng 1 tuần nay con bị nghẹt mũi lại do áp thấp nhiệt đới, mưa gió nhiều nên lạnh làm mũi con bị làm phiền nhiều hơn. Mỗi lần cho con bú mẹ đều bế lên 5 phút, nhỏ nước mũi và làm sạch mũi xong rồi mới cho bú. Vậy mà con bú vẫn khó khăn, đói bụng cứ mút rồi nuốt không được đỏ hết cả mặt, gồng người khóc rồi lại há miệng đòi bú. Cứ thế cho đến khi mệt là ngủ thiếp đi mới bú yên được.

Con bị nghẹt mũi nên bú thì nuốt kém, bú một hơi thì sữa trào ra hết phân nửa nên mẹ vắt sữa ra bình cho con bú. Trước chưa bị nghẹt mũi con bú được 150 -180 ml, giờ có 120ml mà bú không hết lại thêm phần vừa bú vừa nhả.

Bố mẹ đã cho con đi khám bác sĩ, uống thuốc một tuần nay nhưng không thấy khỏi mà còn nặng thêm. Giờ mẹ không cho con uống thuốc nữa, cứ nhỏ nước mũi liên tục cho con nhưng không thấy khả quan. Đêm nhìn con ngủ chốc chốc lại giật mình nhợn ói vì nước mũi chảy xuống cổ mà thấy tội quá.

Mẹ sợ tình trạng này kéo dài con sẽ bỏ bú rồi suy dinh dưỡng quá. Mẹ nên làm sao để con mau hết nghẹt mũi bú tốt lại như trước đây?

20:01:22 12/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.