Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 37

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Em bé của bạn bây giờ đã có thể nắm chặt tay

  • Bé với đôi mắt nâu hoặc đen thì sẽ giữ nguyên sau khi sinh, tuy nhiên với những màu mắt khác thì có thể thay đổi sau khi được sinh ra

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 37

Càng gần đến ngày “nhảy ổ”, chắc hẳn bạn đang lo lắng và hồi hộp. Đừng lo lắng quá, hãy thư giãn và nghĩ đến việc sẽ được chơi đùa, được ngắm con yêu sau khi chào đời, nhiều mẹ đã chia sẻ đó là biện pháp quên đi lo lắng hữu hiệu nhất.

Bé yêu của bạn trong tuần 37 này đã có thể nặng hơn 3kg rồi, tất cả các cơ quan đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Có bé sinh ra sẽ nhiều tóc, cũng có bé sinh chỉ lơ thơ vài sợi tóc (mẹ admin kể lúc mới sinh, mẹ đếm trên đầu admin được có khoảng năm chục sợi tóc thôi ạ).

Thường thì bé trai sinh ra sẽ nặng cân hơn bé gái. Các bộ phận trên cơ thể bé lúc này đều đã trưởng thành, đặc biệt nhất là não và phổi, 2 bộ phận này sẽ hoạt động ngay lập tức khi được sinh ra và vẫn tiếp tục phát triển sau đó. Bé sau khi sinh sẽ giảm cân nhẹ trong một vài ngày đầu, mẹ đừng lo quá, đây là việc hết sức bình thường.

Lúc này bạn sẽ đi tiểu rất nhiều, do bé đã tụt xuống xương chậu và chèn ép bàng quang. Các triệu chứng sưng chân, mệt mỏi vẫn có thể tiếp tục. Nhưng hãy đặc biệt chú ý đến những triệu chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm thị lực (mắt mờ đi), đau bụng hoặc buồn nôn dữ dội hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức. Đấy có thể là những dấu hiệu của tình trạng vô cùng nguy hiểm gọi là: Tiền sản giật!

Đến tuần này có thể lần lượt các mẹ đã được gặp mặt con yêu rồi, admin xin chúc các bạn mẹ tròn con vuông, mọi sự an toàn.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.