Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 20

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lông mày của bé đang bắt đầu phát triển

  • Môi của bé đang trở nên dần rõ rệt hơn

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 20

Tuần thai thứ 20, bé yêu đã tương đối lớn rồi, từ đầu đến chân đã dài khoảng 27cm, cân nặng của bé lúc này đật 340g. Bao phủ lên cơ thể bé yêu là một chất màu trắng được gọi là vernix caseosa giúp bảo vệ làn da mỏng manh của bé khỏi các kích thích của nước ối.

Càng ngày bạn càng cảm nhận rõ ràng các hoạt động của bé ở trong bụng, không còn múa ba lê nữa, bé đã bắt đầu chuyển nghề “tập võ” với những cú song phi mạnh mẽ. Lông mày và lông mi mắt đã bắt đầu xuất hiện. Nếu là một bé gái, lúc này âm đạo của bé đã được hình thành, và cô bé đã có khoảng 6triệu quả trứng hình thành trong buồng trứng.

Bạn cần bổ sung đầy đủ chất sắt, sắt giúp sản xuất hemoglobin trong em bé và ngăn ngừa bệnh thiếu máu, thai nhi nhẹ cân hoặc sinh non. Bạn nên lưu ý bổ sung khoảng 27-30mg sắt hàng ngày. (Tham khảo phần các bài viết về dinh dưỡng ở dưới nhé)

Tuy vẫn tiếp tục các triệu chứng đau hông và chân do kích thước của bé ngày càng tăng lên, nhưng giai đoạn giữa thai kỳ này vẫn là khoảng thời gian dễ chịu nhất, hãy tranh thủ đi chơi, thư giãn trước khi giai đoạn cuối thai kỳ đến. Giai đoạn này bạn có thể bị nổi mụn do dùng nhiều thực phẩm có dầu. Hãy rửa mặt thường xuyên và đặc biệt lưu ý: không được sử dụng kem trị mụn bừa bãi khi chưa được sự cho phép của bác sĩ.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.