Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 18

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Cánh tay và chân của bé bây giờ là trong tỷ lệ đúng với phần còn lại của cơ thể của mình

  • Tóc đang mọc trên da đầu của bé

  • Não của bé được phân chia thành từng vùng chuyên biệt ngửi, nếm, nghe, nhìn, và cảm ứng

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 18

Bé yêu trong tuần thai thứ 18 đang phát triển não với tốc độ thần kỳ, các giác quan đang được phân chia các vùng riêng biệt trên não. Bé đã nghe rõ tiếng động bên ngoài, nên nếu được hãy hát hoặc nói chuyện với bé nghe thường xuyên nhé. Tất nhiên đừng đến những nơi có tiếng động quá mạnh làm ảnh hưởng đến thính giác còn non nớt của bé.

Bé đã dài khoảng 15cm và cân nặng khoảng 240g, tay và chân đã phát triển cân đối với toàn bộ cơ thể. Nếu thai nhi là một bé gái thì ống dẫn trứng, tử cung đã hoàn thành và nằm ở đúng vị trí. Nếu là một bé trai bạn có thể nhìn thấy bộ phận sinh dục của bé trên màn hình siêu âm, tất nhiên đấy là trong trường hợp bé yêu “hợp tác” với bố mẹ và không “quay lưng vào khán giả”.

Xương đòn và xương chân bắt đầu chuyển hoá thành chai, xương hàm được cấu trúc và không ngừng phát triển. Chân tay đã gần như hoàn hảo và những cú “song phi” cũng được thực hiện bài bản, do vậy có thể mẹ đã cảm nhận được “các cuộc tổng tấn công”.

Thai nhi càng phát triển nhanh, chứng đau hông và tức vùng bụng dưới càng tăng cao, hãy massage nhẹ nhàng hoặc chườm ấm khi đau nhé. Hệ thống tim mạch cũng bị ảnh hưởng do vậy bạn có thể bị hạ huyết áp, nên chú ý đứng lên ngồi xuống chậm dãi để không bị choáng. Bên cạnh đó, lượng hormone tăng cao làm thay đổi sắc tố da của bạn, các vết nám có thể bắt đầu tấn công. Bạn có thể trang điểm nhẹ để che các vết nám.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.