Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 12

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Em bé của bạn đang bắt đầu nuốt và thải nước tiểu vào nước ối

  • Đầu em bé bây giờ chiếm tỷ lệ nhiều hơn, khoảng một phần ba kích thước của cơ thể của mình

  • Lúc này bé đã hình thành dấu vân tay của mình

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 12

Tuần thai thứ 12, tuần cuối cùng của tam cá nguyệt đầu tiên cũng là khởi đầu của khoảng thời gian dễ chịu nhất trong thai kỳ. Bé đang lớn nhanh vượt bậc, trong tuần này bé dài khoảng 7,5 cm và nặng gần 30g. Từ tuần thứ 12 đến tuần thứ 18 là giai đoạn quan trọng để bé tập trung phát triển trí não. Xương ở mặt trước hộp sọ đang mở rộng để bao bọc phần não đang phát triển mạnh bên trong. Các phần cơ thể đã bắt đầu phát triển đều. Kích thước phần đầu không còn quá chênh lệch với phần thân nữa, phần đầu bây giờ chỉ còn chiếm ⅓ chiều dài cơ thể.

Trong tuần này, dấu hiệu công dân – vân tay đã bắt đầu xuất hiện và sẽ đi theo bé suốt cuộc đời. Cổ của bé đã bắt đầu phát triển rõ ràng kết nối giữa đầu và ngực thay vì đầu gắn liền với ngực như trước đây, dây thanh quản cũng bắt đầu xuất hiện khi cổ phát triển. Trên khuon mặt, cằm đã bắt đầu nhô ra, mắt dù chưa hoàn thiện và chưa nằm đúng chỗ nhưng cũng đã nằm rất gần vị trí cuối cùng . Bé đã biết cau mày, nheo mắt và ngáp, các động tác ngoe nguẩy tiếp tục được bé thực hiện.

Qua tam cá nguyệt đầu tiên rồi, các nguy cơ sảy thai đã giảm rất nhiều. Cơ thể mẹ từ tuần này cũng bắt đầu dễ chịu rồi. Thèm ăn và đôi lúc ham muốn tình dục bắt đầu trở lại. Da mặt bắt đầu mịn màng và căng hơn, tóc mượt và dày hơn. Có thể sữa non đã bắt đầu xuất hiện. Bạn lúc này đã bắt đầu ì ạch và càng lười vận động hơn trong một vài tháng nữa. Do vậy hãy tiếp tục các bài thể dục nhẹ để cơ thể bớt sức ỳ.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.