Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 11

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Mí mắt của bé đã rõ rệt hơn, hai mắt đã di chuyển gần nhau hơn

  • Lúc này bé có dái tai

  • Ngay lúc này em bé có thể sớm thực hiện việc mở và đóng nắm đấm của mình

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 11

Tuần thứ 11 của thai kỳ, bé có kích thước 5cm và cân nặng lúc này khoảng 15g. Phần đầu, đặc biệt là khuôn mặt bé yêu lúc này đã gần như hoàn thành. Nếu siêu âm lúc này bạn sẽ thấy phần đầu chiếm gần một nửa kích thước cơ thể thai nhi. Từ tuần này trở đi bé sẽ phát triển “chóng mặt” vì thế hệ thống mạch máu cũng phát triển vượt bậc cả về “chất” và “lượng” để đảm bảo nhu cầu vận chuyển dinh dưỡng.

Hệ thống thần kinh phát triển, các tế bào thần kinh phát triển theo cấp số nhân. Các khớp thần kinh trong não bé được hình thành, bé đã có nhiều phản xạ hơn. Lúc này dây rốn bắt đầu cuộn hơn, ruột đang phát triển rất nhanh và đang được sắp xếp vào trong khoang bụng. Tai ngoài của bé ngày càng phát triển hoàn thiện, phần cổ bắt đầu kéo dài do sự phát triển nhanh của xương sống. Chân tay bé đã có những hoạt động phức tạp hơn, ngón tay có thể xoè ra cụp vào, các ngón chân đã có thể cử động được. Cơ quan sinh sản đang phát triển nhanh chóng, tuy nhiên bạn vẫn phải chờ khoảng 3 tuần nữa mới biết được giới tính của bé.

Lúc này bạn đã tăng cân kha khá rồi, đi lại và ngủ nghỉ đã bắt đầu vất vả. Nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng ợ nóng, tình trạng táo bón cũng có thể trầm trọng hơn. Đừng lo lắng quá, hãy chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và bổ sung các thực phẩm nhiều chất sơ, sữa nóng, siro hoặc sữa chua trái cây kết hợp với một chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì các triệu chứng khó chịu sẽ giảm rất nhanh.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.