Điểm danh những kiêng cữ sau sinh mà mẹ cần phải “nằm lòng”

16:06:15 28/06/2017

Có nhiều vấn đề mẹ cần phải kiêng cữ sau sinh để có sữa cho bé, bảo vệ sức khỏe và nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh. Mời các mẹ xem qua những thông tin dưới đây để biết cách kiêng cữ đúng cách cho lần sinh nở của mình nhé.

kiêng cữ sau sinh

Phòng sản phụ nên thông thoáng, mát mẻ khử tránh thiếu không khí, ánh sáng

Một số lưu ý mà mẹ cần kiêng cữ sau sinh

– Chú ý trong vấn đề ăn uống, mẹ tránh ăn các món ăn tanh như cua, cá ngừ, ốc… Tránh ăn những món ăn lạnh, những món ăn gây dị ứng.

– Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, vitamin cần thiết từ ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Sau khi sinh mẹ không nên hoạt động quá mạnh đặc biệt đối với những mẹ sinh mổ sẽ gây tổn thương cho vết mổ và những ảnh hưởng cho vùng bụng.

– Phòng sản phụ nên thông thoáng, mát mẻ khử tránh thiếu không khí, ánh sáng sẽ làm cho mẹ cảm giác “tù túng“, khó thở ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ không thể chăm sóc tốt cho bé.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng, mẹ nên súc miệng bằng nước ấm. Điều này sẽ giúp răng miệng mẹ sạch sẽ và làm ấm bụng. Tránh dùng nước lạnh vì điều này sẽ làm lạnh đường huyết của mẹ.

Không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì nếu mẹ dùng thuốc không đúng có thể ảnh hưởng đến lượng sữa cung cấp và sức khỏe cho bé.

– Mặc dù cơ thể còn mệt mỏi sau khi sinh nhưng mẹ hãy nên tắm gội để làm sạch cơ thể, tranh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ là nên tắm gội bằng nước ấm và thực hiện thật nhanh nhé.

– Không nên ngồi quá nhiều sau khi sinh, vì sau khi sinh nếu mẹ ngồi quá nhiều sẽ gây ra bệnh đau lưng kinh niên. Sau khi sinh tử cung có thể co thắt mạnh, vì vậy sản phụ tránh ngồi nhiều điều này sẽ ảnh hướng tới sức khỏe và những lần sinh tiếp theo của mẹ. Nên vận động nhẹ nhàng để gân cốt được dãn nở  và máu huyết lưu thông tốt hơn.

Sức khỏe của mẹ sau khi sinh luôn là điều cần được chú trọng nhiều nhất, vì sau quá trình sinh nở đầy khó khó khăn mẹ bị suy yếu cả về thể chất lẫn tinh thần. Quá trình sinh nở bị mất quá nhiều máu, sức khỏe giảm yếu, vấn đề về nguồn sữa cho con, vóc dáng sau sinh… Hãy tuân thủ các biện pháp kiêng cữ sau sinh trên để có sức khỏe thật tốt cùng chăm sóc con và gia đình của mình.

Conlatatca.vn

16:06:15 28/06/2017

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.