Bà bầu chụp ảnh khi mang thai: Con sinh ra sẽ vô duyên, kém xinh đẹp?

15:06:12 27/06/2016

Nhiều mẹ bầu muốn lưu giữ những hình ảnh trong thời gian bầu bí bằng cách chụp ảnh nhưng lại vấp phải sự phản đối của người lớn trong nhà vì cho rằng em bé sinh ra sẽ vô duyên. Vậy trên thực tế, việc bà bầu kiêng chụp ảnh là đúng hay sai? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bà bầu có nên kiêng chụp ảnh?

Không chụp ảnh là một kiêng kỵ khi mang thai khá phổ biến được ông bà ta lưu truyền từ xa xưa. Nguyên nhân của quan điểm này là vì mọi người nghĩ rằng việc bà bầu chụp ảnh, đứa bé sau khi sinh ra sẽ vô duyên, kém xinh đẹp.

Trên thực tế, đây chỉ là một lời đồn thổi và không có căn cứ khoa học. Hình dáng và bề ngoài của thai nhi trong bụng phụ thuộc vào các đặc tính di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập của mẹ, chứ không liên quan tới việc mẹ có chụp ảnh khi mang thai hay không.

Bên cạnh đó, một số mẹ lại có suy nghĩ khác, sở dĩ không chụp ảnh là vì trong thời gian bầu bí, da dẻ xấu đi, người sồ sề nên cảm thấy tự ti trước ống kính. Tuy nhiên, ngày nay các bà bầu đã không còn quan điểm đó. Việc lưu giữ những khoảnh khắc khi mang thai dần trở thành xu hướng đối với nhiều mẹ bầu.

bà bầu kiêng chụp ảnh

Quan điểm bà bầu không nên chụp ảnh khi mang thai vì còn sinh ra sẽ kém duyên là hoàn toàn không có cơ sở khoa hoc.

Sở dĩ có được điều đó là bởi vì các mẹ bầu hiện đại đã biết làm đẹp, giữ gìn nhan sắc, để cơ thể luôn thon gọn, làn da mịn màng, như vậy có thể tự tin trước ống kính hơn. Mặt khác, một vài studio chụp ảnh cũng rất biết cách bắt kịp xu hướng, tạo ra những gói chụp ảnh ý nghĩa dành cho mẹ bầu và gia đình. Ngoài ra, sự phát triển của mạng xã hội cũng là một nguyên nhân thúc đẩy nhiều mẹ bầu đi chụp và chia sẻ hình ảnh với bạn bè, người thân.

Với những lý do nêu trên, mẹ bầu còn chần chờ gì nữa mà không ghi lại nhật ký và hành trình làm mẹ bằng những bức ảnh chân thực, giàu cảm xúc của mình?

Mẹo chụp ảnh dành cho mẹ bầu

Nếu mẹ muốn có một bộ ảnh đẹp và độc đáo thì hãy tìm đến những studio chụp ảnh. Với sự chuyên nghiệp, họ chắc chắn sẽ thiết kế cho mẹ một gói chụp phù hợp.

Còn khi mẹ chỉ muốn đơn giản lưu lại những khoảnh khắc hàng ngày thì hãy sử dụng smartphone để có thể chụp bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

bà bầu kiêng chụp ảnh khi mang thai

Bà bầu nên chọn thời gian chụp ảnh từ tháng 4 – 7, khi bụng bầu đã lộ rõ.

Trong quá trình chụp, mẹ hãy ghi nhớ những điều dưới đây để luôn có những bức ảnh đẹp nhé:

Luôn tự tin, thoải mái và cười vui vẻ.

Mẹ có thể tạo đủ kiểu dáng nhưng nhớ chọn góc mặt, góc bụng sao cho “ăn” hình nhất nhé.

Thời gian tốt nhất để mẹ bầu chụp ảnh là từ tháng thứ 4 – 7, khi đó bụng bầu đã lộ rõ mà sức khỏe của mẹ cũng ổn định.

Khi chụp, mẹ nên mặc trang phục thoải mái, ôm vừa vặn, đừng quá rộng để khoe được đường cong của bụng bầu.

Một số “đạo cụ” rất thích hợp cho bộ ảnh của mẹ như hoa, gấu bông, bóng bay, hình ảnh siêu âm của con,… mẹ có thể tận dụng để bức ảnh thêm sinh động hơn.

Conlatatca.vn

15:06:12 27/06/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.