6 địa điểm dán nhãn “nguy hiểm”, mẹ bầu không nên đến khi mang thai

17:06:12 28/06/2016

“Bà bầu nên kiêng những gì?” là thắc mắc phổ biến của mẹ bầu trong thai kỳ. Ngoài việc chú ý tới vấn đề dinh dưỡng, các thói quen sinh hoạt, mẹ bầu cũng cần tránh đến những địa điểm dưới đây để đảm bảo được an toàn cho bản thân và thai nhi nhé.

Cửa hàng điện tử

Các cửa hàng thiết bị điện tử, công nghệ thường có từ trường thấp. Mà theo một số bác sĩ chuyên khoa thì mức từ trường trung bình có thể tác động xấu tới sự hình thành và phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ dị tật, sảy thai khi tiếp xúc trong một thời gian dài.

Điều này cần đặc biệt lưu tâm với những mẹ bầu làm trong các nhà máy, cửa hàng sản xuất và cung cấp thiết bị công nghệ, điện tử. Tốt nhất là khi có thai, những mẹ bầu làm trong môi trường này nên xin chuyển sang một bộ phận khác an toàn hơn nhé.

Cửa hàng, xưởng hóa chất

Các xưởng sản xuất, cửa hàng buôn bán hóa chất, bao gồm cả các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ,… là địa điểm mà mẹ bầu cần tránh trong suốt thai kỳ. Bởi các cửa hàng này đều chứa các chất có thể gây ảnh hưởng xấu tới thai nhi nếu mẹ bầu tiếp xúc, chẳng hạn như Tuol – làm tăng nguy cơ thần kinh rối loạn, Xylene – gây ra dị tật bẩm sinh.

Không những thế, theo nghiên cứu của liên minh chất độc Washington, những mẹ bầu nào tiếp xúc nhiều với các dung dịch tẩy rửa, sẽ tăng 25% nguy cơ đau đầu và 19% chứng bệnh trầm cảm sau sinh.

bà bầu nên kiêng những gì

Mẹ bầu không nên thường xuyên đến những nơi có sóng từ trường như nhà máy sản xuất thiết bị công nghệ, điện tử.

Sàn nhảy, quán bar

Nếu trước đây thư giãn, vui chơi ở quán bar, sàn nhảy là thú vui của mẹ bầu thì bây giờ, mẹ hãy tạm dừng sở thích đó lại. Sàn nhảy luôn được coi là một nơi nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai vì mẹ bầu sẽ rất khó để không va chạm vào một người khác khi đến đó. Hơn nữa ở những địa điểm này thường khá nhiều khói thuốc và mùi rượu, bia. Đây đều là các chất kích thích nằm trong danh sách “kiêng kỵ khi mang thai” của mẹ bầu

Trường học, trường mầm non

Trường mẫu giáo, trường học, sân chơi công cộng, công viên nước và những nơi có nhiều trẻ em thường không được coi là an toàn đối với mẹ bầu. Trẻ em luôn là đối tượng có tính hiếu động cao, thật khó để mẹ kiểm soát được hành động của chúng, vì thế rất dễ xảy ra các tình huống xô đẩy, ngã vào mẹ. Mặt khác, sức đề kháng của trẻ em thấp nên có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus gây bệnh.

bà bầu nên kiêng những gì khi mang thai

Trường mẫu giáo, trường học, nơi có nhiều trẻ em, mẹ bầu cũng không nên tới.

Bệnh viện và trại chăn nuôi thú y

Khi mang thai cũng chính là khoảng thời gian mẹ phải “cách ly” thú cưng của mình vì chúng được coi là một nguồn lây nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh vàng da, bệnh trùng xoắn. Do đó, mẹ cũng không nên tới những nơi có nhiều động vật như trại chăn nuôi, bệnh viện thú y.

Công trình xây dựng

Dù là nhà, công ty, cửa hàng đang xây dựng, sửa chữa đều là nơi mà mẹ không nên tới. Tại đây không chỉ tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình xây dựng mà các nguyên vật liệu được sử dụng cũng độc hại với mẹ bầu. Điển hình là sơn, có chứa lkylphenol – một chất làm cơ thể mất cân bằng hormone, hay như: dầu, dung môi, chất bảo quản,…

Conlatatca.vn

17:06:12 28/06/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.