Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Dư luận trông chờ điều gì?

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Dư luận trông chờ điều gì?

Toà gia đình và người chưa thành niên, TAND TP HCM sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi N.T.V.A (8 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985; cha bé A.) vào ngày mai, 21-7.

Theo dõi vụ án, bạn đọc Nguyễn Minh cho rằng vụ án gây bức xúc trong dư luận đã được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo xử lý nghiêm, không bỏ lọt tội phạm. Do đó dư luận rất quan tâm đến bản án dành cho những kẻ “máu lạnh” liên quan.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Dư luận trông chờ điều gì?
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Dư luận trông chờ điều gì?

Bên cạnh đó, bạn đọc Nguyễn Minh bày tỏ không đồng tình với quan điểm VKSND TP HCM truy tố Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, tổng hợp khung hình phạt cao nhất là 8 năm tù.

“Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, bé A. đã bị đánh đập suốt thời dài và phải ra đi trong đau đớn, không biết cầu cứu ai. “Hổ dữ cũng không ăn thịt con” nhưng người cha ruột thịt không chỉ chứng kiến “dì ghẻ” đánh đập con mình mà khi bé nhập viện còn tìm cách xoá dữ liệu camera để che dấu chứng cứ phạm tội của nhân tình. Rất mong chính quyền áp dụng hình phạt cao nhất với 2 người này” – bạn đọc Nguyễn Minh viết.

Đồng quan điểm, bạn đọc Trần Thị Minh Tánh bình luận: “Tôi cũng không đồng tình mức án 8 năm dành cho ông bố. Trong suốt 1 thời gian dài Trang đánh đập đứa bé, ông bố có tham gia và không can ngăn hành vi của bà đó. Cái ngày nhân tình đánh chết đứa bé thay vì đem mọi chuyện ra báo công an thì ông ta lại tẩy xóa bằng chứng trên camera. Đây không phải là hành vi che giấu nữa mà là đồng loã. Biết mà để sự việc cứ diễn ra thì ai mới thật sự là kẻ ác nhất”.

Bạn đọc Bùi Tá Vinh viết: “Tôi cũng như nhiều người biết và theo dõi vụ án này, rất đồng ý với việc TAND TP HCM đưa vụ án xét xử công khai. Song, tôi có trò chuyện cùng vài ba người thì ai cũng không đồng ý chấp nhận mức án phạt cao nhất chỉ 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái. Một người cha độc ác đánh đập con đẻ của mình, còn để cho người khác đánh con mình mà không can ngăn để dẫn đến đến hậu quả con mình phải chết. Nếu toà án xử án phạt mức án này là quá thấp, người dân không đồng tình!”.

Bạn đọc Nguyễn Mai Anh thì bày tỏ trăn trở: “Tôi đã khóc khi tưởng tượng đến những đau khổ mà bé A. đã chịu đựng cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Tôi tự hỏi, phải dùng hình phạt nào cho những kẻ mà cháu xem là vợ sắp cưới của ba và cả ba ruột của cháu mới thích đáng?!”.

Mới đây, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – bảo vệ quyền lợi cho bé A. đã gửi đơn kiến nghị chủ toạ phiên xét xử, thay đổi tội danh “Giết người” đối với Thái. Theo luật sư Nữ, qua kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại … đánh bé An vào ngày 10-12-2021. Ngày 11-12-2021, Thái cũng cầm roi đánh vào đầu bé A. Những lần của ngày 7-12-2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé A., cũng như cùng với Trang chửi mắng bé A., kể cả vào ngày 22-12-2021 Thái cũng chứng kiến qua camera.

Diễn biến quá trình tố tụng của vụ án

Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh, Thái giao con gái là cháu N.T.V.A. cho Trang chăm sóc và dạy học.

Thái nhiều lần chứng kiến Trang đánh đập, hành hạ bé A. nhưng không can ngăn.

Ngày 22-12-2021, Trang đã dùng hung khí đánh đập vào vùng trọng yếu của A. trong gần 4 tiếng dẫn đến việc bé gái tử vong vì phủ phổi cấp, sốc chấn thương.

Thái sau đó đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa dữ liệu trong 4 camera ở căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.