Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Bệnh viện đã có báo cáo, ‘hồ sơ là mật’

Hiện trường vụ tai nạn giao thông - CẮT TỪ CLIP

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo vụ việc theo đơn khiếu nại của gia đình vụ nữ sinh lớp 12 tử vong do tai nạn giao thông, cho cơ quan điều tra.

Chiều 29.7, trao đổi với PV Thanh Niên liên quan đến đơn khiếu nại yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh, tử vong do tai nạn giao thông ngày 28.6, bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết hồ sơ bệnh án của bệnh nhân là mật, chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra khi có yêu cầu.

Cơ quan chức năng TP.Phan Rang - Tháp Chàm dựng lại hiện trường vụ tai nạn. THIỆN NHÂN
Cơ quan chức năng TP.Phan Rang – Tháp Chàm dựng lại hiện trường vụ tai nạn. THIỆN NHÂN

PV Thanh Niên nêu câu hỏi về quy trình lấy mẫu máu mà ông Hồ Hoàng Hùng (cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh) đặt ra trong đơn khiếu nại: “Việc thu thập mẫu máu của Hồ Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình? Các cơ quan chức năng như Viện kiểm sát, người làm chứng, thân nhân?”, bác sĩ Thái Phương Phiên cho biết, bệnh viện đã có báo cáo vụ việc cho Cơ quan điều tra Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông  - CẮT TỪ CLIP
Hiện trường vụ tai nạn giao thông – CẮT TỪ CLIP

Như Thanh Niên ngày 27.7 phản ảnh, ông Hồ Hoàng Hùng gửi đơn khiếu nại đến các ngành liên quan trong tỉnh Ninh Thuận yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh (con ông Hùng), nữ sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tử vong do tai nạn giao thông vào sáng 28.6.

Giấy xác nhận của Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - THIỆN NHÂN
Giấy xác nhận của Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – THIỆN NHÂN

Theo đơn khiếu nại của ông Hùng, chiều 13.7, thay mặt Cơ quan điều tra Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm, một cán bộ thông báo cho gia đình “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”.

Khi nhận được thông báo, gia đình ông Hùng rất bức xúc và đặt câu hỏi: “Một học sinh đi đến trường lúc 7 giờ sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đến khoảng 7 giờ 30 phút, trên đường về nhà thì gặp tai nạn, hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79 mg/100ml máu?”.

Gia đình ông Hùng kiến nghị tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận) đã xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh; đối chiếu kết quả nồng độ cồn (phải được lưu giữ theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 26 ngày 23.7.2014 của Bộ Y tế, Bộ Công an) với mẫu máu của gia đình để xác định mẫu máu này có phải là của Hồ Hoàng Anh hay không? Yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an tại TP.HCM theo đúng quy định của bộ luật Tố tụng hình sự…

>> Xem thêm:

Theo Thanhnien.vn
Link: https://thanhnien.vn/vu-nu-sinh-lop-12-tu-vong-benh-vien-da-co-bao-cao-ho-so-la-mat-post1483051.html