Ngày phán xử của công lý

Xét xử đôi nhân tình hành hạ bé Vân An
Xét xử đôi nhân tình hành hạ bé Vân An – Vào hồi 08 giờ 00 phút ngày 21 tháng 7 năm 2022, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND Thành phố Hồ Chí Minh) đưa ra xét xử sơ thẩm công khai các bị cáo:
Xét xử đôi nhân tình hành hạ bé Vân An
Xét xử đôi nhân tình hành hạ bé Vân An
1. Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội G.i.ế.t người, tội Hà.nh h.ạ người khác theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123; điểm a Khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.
2. Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị bị VKSND Thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội H.à.n.h h.ạ người khác, tội Che giấu tội phạm theo. quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140; điểm b Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.
Con đâu có tội, đâu có gây ra lỗi lầm gì mà chúng trút những trận đòn thù quá nhẫn tâm và tàn ác đến rợn người. Nếu ngụy biện rằng khác máu tanh lòng, thì không lẽ một giọt máu đào của tình cha con cũng không ngăn cản được sự hằn học, ghen ghét không làm cho con người ta thức tỉnh trước lằn ranh thiện- ác hay sao?
Đòn roi của sự thù ghét cứ trút lên thân thể nhỏ bé của con, để lại những vết thương b.ầ.m tí.m in hằn. Con sợ hãi, con cầu cứu mà nào ai biết, ai hay. Con âm thầm kêu cứu trong tuyệt vọng. Những lời chửi mắng, những cái đánh bằng r.o.i, bằng g.ậy, bằng k.ì.m vẫn đi:ên cuồng, liên tục ghì nén th.ân t.hể con suốt 04 tiếng t.ử thần.
Con chẳng thể tự vệ bởi con còn quá nhỏ. Tại sao những kẻ h.à.n.h h.ạ con không hiểu “Yêu thương mạnh hơn lời quát mắng”? Không, chúng hiểu đấy, hiểu hết bởi chúng đều có học vấn, có trình độ nhưng sự đố kỵ, tức tối được tiếp sức bởi sự nhu nhược đã khiến chúng mờ mắt, cuồng nộ, liên tiếp lạnh lùng hà;nh hạ, tr:a tấn một si.nh li.nh vô tội là con.
Tâm nguyện của con chỉ là được ở gần mẹ, bởi con biết chỉ có mẹ mới là người yêu thương con vô bờ bến, là nơi con được nương tựa, được bình an. Định mệnh đã gắn kết con với mẹ, trong tim con mẹ rất gần và trong trái tim của mẹ con luôn là thiên thần..
Rồi đây, những kẻ gây ra cái c.h.ế.t o.a.n ứ.c, t.ứ.c t.ư.ở.i cho con sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật. Mọi người quyết không khoan nhượng, không tha thứ cho những kẻ mang danh con người mà tâm hồn ẩn chứa đầy tội lỗi. Bởi nếu tha thứ cho chúng sẽ là dung dưỡng cho cái á.c, tiếp tay cho sự t.à.n đ.ộ.c.
Trong cuộc chiến pháp lý giành lại sự công bằng cho bé con, luật sư Thơm không đơn độc mà luôn có sự đồng hành của những tấm lòng đồng cảm và sẻ chia. Mọi người luôn vững tin chúng sẽ phải trả giá cho tội ác mà chúng đã gây ra. Bởi lẽ, chân lý luôn đúng và tồn tại mãi mãi.
Công lý, công bằng cho con là điều mọi người đang đòi hỏi phải được thực thi theo đúng quy định của pháp luật.
Theo Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ