Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy sống vì bản thân, đừng vì ai khác

14:07:21 14/07/2017

Phụ nữ Việt Nam được đánh giá cao bởi đức hy sinh, luôn sống vì người khác nhưng đức tính đó không còn phù hợp trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Phụ nữ phải biết tự yêu thương lấy bản thân mình, nếu bạn không tự yêu bản thân mình, thì bạn cũng không thể làm điều đó với ai, đồng nghĩa với việc bạn không thể mong mỏi người khác sẽ làm điều này với bạn.

Là phụ nữ đừng tự ôm công việc vào người bởi công việc là vô tận. Bạn thử hình dung xem ngoài việc làm ở cơ quan, phụ nữ lại đầu tắt mặt tối chuyên tâm làm việc nhà từ chuyện bếp núc cho đến những bộ quần áo là lượt phẳng phiu cho chồng thì thời gian đâu dành cho bản thân? Do vậy bạn phải biết tự tin ở bản thân, yêu thương và tôn trọng chính mình trước đã.

Bạn đừng nghĩ mọi thứ là “của chồng công vợ” vì những sự hi sinh của mình chưa chắc đã được các ông chồng công nhận và tôn trọng. Ngoài kia với vô vàn cám dỗ, không ít các ông chồng sa ngã chạy theo những cô gái trẻ đẹp, quyến rũ với nước hoa thơm phức bởi vì khi về nhà các anh đã quá ngán ngẩm với vợ mình trong bộ dạng đầu óc bù xù, quần áo xộc xệch toàn mùi thức ăn không khác nào ôsin cao cấp. Cũng chính hi sinh quá nhiều mà chị em phụ nữ đã thiếu sự chỉn chu, chau chuốt bề ngoài.

Là phụ nữ nếu muốn mình hạnh phúc thì hãy từ bỏ ngay ý nghĩ hi sinh cho chồng con quá nhiều. Có một điều ai cũng dễ dàng nhận thấy, khi cưa người đàn ông luôn sẵn sàng làm mọi cách để có thể đổi lấy sự chấp thuận đồng ý của phụ nữ. Mọi chuyện sẽ xoay ngược 90 độ khi hai ta cùng một nhà. Thật vậy, khi đã cưới nhau đàn ông nghĩ vợ chính là vật sở hữu của mình rồi không cần thiết phải giữ, phải nâng niu, chiều chuộng. Chính vì vậy phụ nữ lại càng phải nghĩ cho bản thân, dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Là phụ nữ để luôn được tôn trọng phải biết nâng cao giá trị bản thân mình. Nếu bạn có nhan sắc xinh đẹp tự nhiên thì đó là may mắn còn không bạn nên cải thiện bằng cách tự làm đẹp cho mình như thay đổi trang phục, mái tóc, chăm sóc nhan sắc, chịu khó đi spa hay đến các thẩm mỹ viện để làm mình hoàn hảo hơn. Tình thế sẽ được đảo ngược nếu như các ông chồng thấy vợ mình ngày vàng xinh đẹp. Chác chắn không chỉ yêu thương chiều chuộng các ông chồng còn tìm cách giữ vợ.

Không có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống phụ thuộc vào người khác. Là phụ nữ, bạn có thể không giàu có nhưng nhất định phải làm ra tiền tự chủ về tài chính. Phụ nữ hiện đại không chỉ thông minh, nhạy bén trong công việc họ còn biết cách tạo ra những mối quan hệ để phát triển sự nghiệp. Chính vì thế mà đã có không ít chị em phụ nữ thành đạt được ngưỡng mộ không thua kém gì các đấng mày râu. Với khả năng tài chính vững mạnh của mình họ có thể tự chủ động trong việc, thuê người giúp việc làm các công việc nhà để giảm tải áp lực. Vì vậy phụ nữ sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Vậy nên, phụ nữ muốn hạnh phúc hãy cần tập cho mình thói quen suy nghĩ lạc quan, tích cực và tự lập trong cuộc sống, luôn mỉm cười đón nhận khó khăn một cách nhẹ nhàng, chủ động trong tất cả các mối quan hệ để phát triển sự nghiệp. Dù bạn có bận rộn cả ngày thì vẫn nên cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc, làm đẹp cho bản thân, nghỉ ngơi và thư giãn để có một cuộc sống thật hạnh phúc. Vì bạn xứng đáng có được điều đó.

Nguồn: Phapluatnet.vn

14:07:21 14/07/2017

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.