Chia sẻ kinh nghiệm thai giáo để em bé thật thông minh

15:04:07 20/04/2015

Sinh được một đứa trẻ thông minh, vượt trội về trí tuệ, không thể không kể đến vai trò của người mẹ. Những kinh nghiệm thai giáo đáng giá để sinh ra những em bé thật khỏe mạnh, thông minh luôn là điều mà các bà mẹ quan tâm.

Ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt uống nhiều sữa

Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng khi mang thai, sách thai giáo còn khuyên bà bầu nên uống nhiều sữa. Sữa bổ sung tốt những chất dinh dưỡng mà mẹ thiếu. Nên uống 2 ly sữa mỗi ngày và mỗi bữa nên ăn thêm một chén cơm.

chia-se-kinh-nghiem-thai-giao-de-em-be-that-thong-minh-1
Uống nhiều sữa để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu

Trò chuyện với thai nhi trong bụng

Trong suốt thai kỳ, mẹ và con là một thể thống nhất, không thể tách rời. Chính vì thế, khả năng “thần giao cách cảm” hình thành, bé yêu có thể đọc và hiểu được suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mẹ bầu.

Mẹ hãy coi con như một người bạn, kể cho con nghe mọi chuyện, từ chuyện vui đến chuyện buồn. Để con phát triển cảm xúc tự nhiên và tích cực, mẹ cần giữ tâm trạng thoải mái và tránh căng thẳng, tâm lý bé yêu cũng sẽ phát triển trọn vẹn nhất.

chia-se-kinh-nghiem-thai-giao-de-em-be-that-thong-minh-1
Trò chuyện cùng con, cho con nghe nhạc thường xuyên
Thường xuyên cho thai nhi nghe nhạc

Sách thai giáo có nói Âm nhạc không chỉ làm mẹ bầu thoải mái tâm hồn mà còn giúp con phát triển cảm xúc tích cực và khuyên mẹ nên nghe nhạc.

Mẹ có thể cho con nghe nhạc theo 3 cách:

– Mở loa to

– Áp heaphone vào bụng

– Sử dụng tai nghe chuyên dụng dành cho thai nhi

Nếu có điều kiện, bố mẹ nên sử dụng bộ sản phẩm tai nghe nhạc chuyên dụng dành cho thai nhi bởi rất nhiều ưu điểm như sau:

1. Tính hữu dụng tiện lợi của sản phẩm: Rất dễ sử dụng, không cần phải thao tác phức tạp, lại tiện lợi vệ sinh giặt là.

2. Không hại sức khỏe: Sản phẩm tai nghe bà bầu không tạo ra các tác nhân nguy hiểm như: ngộ độc, mẫn cảm, sóng từ, âm thanh được giới hạn trong mức cho phép…

3. Kiểu đai: Với chất liệu làm đai có độ đàn hồi tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, thiết kế dạng đai đeo quanh bụng tạo độ kín âm giúp tín hiệu âm thanh truyền đến thai nhi tốt nhất.

4. Chi phí: Đầu tư để mua tai nghe bà bầu có tác dụng hỗ trợ phát triển trí tuệ cho thai nhi chỉ ở mức trung bình, vừa phải so với các sản phẩm như Sữa, các nguồn dinh dưỡng khác, đồ chơi trí tuệ…

5. Bằng chứng khoa học: Thai nhi có khả năng học hỏi. Thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, trí nhớ, thói quen và tính cách của thai nhi đã được chứng minh là hình thành ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Nguồn afamily.vn

15:04:07 20/04/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.