9 dấu hiệu giúp mẹ dự đoán giới tính của thai nhi không cần siêu âm

22:05:37 14/05/2015

Trong dân gian có nhiều mẹo truyền tai nhau rất hay để phán đoán giới tính của em bé khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ. Hãy tìm hiểu 9 mẹo cực hay này nhé:

Trong dân gian có nhiều mẹo truyền tai nhau rất hay để phán đoán giới tính của em bé khi vẫn còn nằm trong bụng mẹ.

Bạn có tin vào những cách phán đoán này, hãy tham khảo 10 cách dưới đây và kiểm chứng nhé!

1. Bụng to tròn là con gái, bụng nhỏ thấp là con trai?

Quan niệm này tin rằng bụng mẹ khi mang bầu nếu to và tròn thì đứa trẻ là con gái, còn bụng nhỏ và thấp thì chắc chắn là con trai. Nói theo cách khác, hình dạng bụng mẹ có thể cho biết giới tính của con khi đứa trẻ chưa ra đời.

9-dau-hieu-giup-me-du-doan-gioi-tinh-cua-thai-nhi-khong-can-sieu-am

2. Con gái lấy hết vẻ đẹp của mẹ?

Chắc ngày nay không mấy ai tin vào quan niệm thiếu căn cứ khoa học này. Nhưng thực tế là quan niệm này đã tồn tại khá phổ biến. Người ta đã từng tin rằng những người mẹ mà nhìn xấu xí khi mang thai là bởi vì đứa trẻ trong bụng họ là con gái và đứa trẻ đã lấy hết vẻ đẹp của mẹ mình.

3. Tim đập hơn 140 nhịp/phút là con gái?

Cũng từng có quan niệm rằng nếu nhịp tim của đứa trẻ nhiều hơn 140 nhịp/phút trong bào thai thì đó là con gái, còn nếu nhịp tim thấp hơn thì đó là con trai.

4. Da rạn hình chấm tròn là con gái, da rạn thành hình dọc thẳng là con trai?

Các mẹ đã bao giờ “nghe đồn” về quan niệm này chưa? Nhiều bà mẹ khi mang thai thường bị rạn da. Các vết da rạn có nhiều hình dạng khác nhau và dựa vào các hình dạng đó người ta tin rằng da rạn hình chấm tròn là con gái, da rạn thành hình dọc thẳng là con trai.

5. Nghén ăn đồ mặn là con trai?

Quan niệm lâu đời từ nhiều nước khác nhau tin rằng mẹ nghén đồ ăn chua và mặn thì đứa trẻ sinh ra sẽ là con trai, còn nếu mẹ nghén ăn đồ ngọt thì đứa bé trong bụng là con gái.

6. Chồng nghén thay vợ… sinh con gái?

Một quan niệm khác cho rằng nếu người chồng nghén thay người vợ, ăn nhiều và tăng cân thì đứa trẻ trong bụng mẹ sẽ là con gái. Không ai lý giải được tính logic của quan niệm này nhưng nó đã từng được tin như vậy.

7. Mẹ ốm nghén khi có bầu thì sinh con gái?

Ốm nghén là vấn đề hầu hết phụ nữ khi mang thai đều gặp. Ấy vậy mà quan niệm bà mẹ ốm nghén khi mang thai đã từng được cho là dấu hiệu của việc đứa trẻ trong bụng mẹ là con gái, còn nếu mẹ không ốm nghén thì đứa trẻ là con trai.

9-dau-hieu-giup-me-du-doan-gioi-tinh-cua-thai-nhi-khong-can-sieu-am

8. Chân mẹ lạnh thì sinh con trai?

Nếu chân lạnh hơn bình thường thì đứa trẻ sinh ra là con trai, còn nếu nhiệt độ của chân bình thường thì sinh con gái, bạn có tin vào quan niệm “truyền tai” này???

9. Ngực phải to… sinh con trai, ngực trái to… sinh con gái?

Thêm một quan niệm khác về dự đoán giới tính của trẻ trong bụng mẹ dựa vào kích cỡ ngực mẹ. Cụ thể, quan niệm này cho rằng đứa trẻ sẽ là con trai nếu ngực phải của mẹ to hơn ngực trái và đứa trẻ sẽ là con gái nếu ngực trái của mẹ to hơn ngực phải.

Lưu ý: Các mẹo để nhận biết giới tính của con được viết dựa trên các câu chuyện và thông tin từ dân gian mang ý nghĩa tham khảo.

Nguồn sưu tầm

22:05:37 14/05/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.