Trải nghiệm “không giống ai” của anh chồng đưa vợ đi đẻ 3 lần

Trải nghiệm "không giống ai" của anh chồng đưa vợ đi đẻ 3 lần. Ảnh minh họa

Có “thâm niên” 3 lần đưa vợ đi đẻ nhưng đây là lần đầu tiên anh Thắng  (Hà Nội) được trải nghiệm cảm giác “không giống ai” khi đi chăm vợ đẻ ở một viện tư ngay trung tâm Hà Nội.

Đầu xuôi…

Sau 2 lần vợ tôi sinh con ở viện C, tôi đã chừng nào có chút ít kinh nghiệm phải chuẩn bị những gì, đồ nghề ra sao, chạy phòng nào trước, qua ban nào sau, “xí” chỗ nào chợp mắt trong lúc vào phòng sinh, rồi cả chuyện “cảm ơn” y tá, điều dưỡng ra làm sao. Về kinh nghiệm này, ít nhất tôi cũng có thể viết thành một cuốn “bí kíp chăm vợ đẻ” để truyền lại cho các ông bố khác nếu cần.

Lần vượt cạn thứ 3 này, vợ tôi mang bầu khá to, bác sỹ chuẩn đoán bé con 3,5kg và chắc chắn phải sinh mổ vì 2 lần trước đó vợ tôi cũng phải đẻ mổ rồi. Mà các bà cũng lắm chuyện lắm, đẻ mổ thì ai thực hiện chả được, miễn là bác sỹ có chuyên môn và con an toàn là yên tâm rồi. Đằng này, vợ cứ nhất quyết một hai phải đúng bác sỹ mà 2 lần trước đã đỡ đẻ cho 2 thằng cu cơ. Mà nghe đâu, bác sỹ này cũng đã 6 lần đỡ đẻ cho mấy chị em của vợ nữa. Việc này cũng khá đau đầu khi tôi liên hệ thì được biết bác sỹ ngày trước đã chuyển công tác, giờ đang công tác tại bệnh viện khác chứ không phải viện C.

Trải nghiệm "không giống ai" của anh chồng đưa vợ đi đẻ 3 lần. Ảnh minh họa
Trải nghiệm “không giống ai” của anh chồng đưa vợ đi đẻ 3 lần. Ảnh minh họa

Động viên đến gãy lưỡi mà vợ tôi vẫn không hề lay chuyển quyết định. Bảo bác sỹ ấy nhẹ nhàng, an cần mà mổ lại đẹp. Khổ thế đấy, vào phòng đẻ rồi lại còn lo đẹp với xấu, cái chỗ đó thì ai nhìn nữa mà đẹp với không đẹp chứ. Không biết vợ tôi “âm mưu” gì nhưng nếu tôi không thực hiện là kiểu gì cũng có vấn đề vì các bà ấy mang bầu thì không khác gì “sư tử Hà Đông”, phật ý cái thì 3 bố con cứ xác định nhịn ăn cả tuần.

Vậy là 2 vợ chồng dắt díu nhau đến gặp bác sỹ, sau thăm khám và tư vấn, bác chốt câu “Muốn tôi đỡ đẻ tiếp thì đẻ ở đây”. Nhưng khổ nỗi “ở đây” là như thế nào, đã tìm hiểu bao giờ đâu mà dám chốt. Tôi thì lăn tăn suy nghĩ mà vợ cứ tỉnh bơ như kiểu ở đâu cũng được, miễn là có bác sỹ ấy. Tôi định bàn với vợ hay thôi, về viện C tôi nhờ bác sỹ khác cũng cao tay hơn, chứ chỗ này chưa tìm hiểu, mà chi phí có vẻ đắt mà thấy vợ có vẻ không hài lòng nên thôi, đành chiều vậy.

Cũng từ đây, tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên là ra quầy lễ tân tìm hiểu về các dịch vụ, vợ chốt ngay gói sinh đẻ gần 20 triệu đồng tôi đã thấy độ ăn chơi của vợ cũng không phải dạng vừa. Nhưng may mắn trong đợt khuyến mại, 2 vợ chồng chỉ phải chi có hơn 10 triệu. Thôi thì tính ra so với 2 lần trước thì mỗi lần cũng hết tầm đó, có lần còn phát sinh hơn. Cô y tá thì cứ dặn, bệnh viện đã chuẩn bị hết mọi đồ đạc, đến ngày sinh, anh chị không cần phải mang bất kỳ vật dụng gì ngoài giấy tờ cần thiết. Nói thì nói thế chứ ai đi đẻ mà lại không chuẩn bị gì.

Đuôi tất nhiên phải lọt!

Do vợ tôi mổ đẻ nên chọn ngày chọn giờ hoàng đạo mới thực hiện, đến ngày thì xuất hành. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, tôi đã chuẩn bị lỉnh kỉnh đủ thứ đồ định bụng mang đi mà vợ cứ khăng khăng, ở viện có hết rồi. Tôi thì không yên tâm nên cũng giấu mang đi một ít cho con bé gọi là có.

Đến viện, cô y tá đón 2 vợ chồng rất niềm nở và đưa về phòng. Vừa bước vào tôi đã choáng ngợp tưởng mình vào nhầm khách sạn. Tôi nhỏ nhẹ hỏi cô y tá: ở phòng này có đắt lắm không, vợ chồng có phải đóng thêm nhiều tiền không? Vì 2 lần sinh trước đó, tôi vật vờ ở ngoài hành lang chờ vợ trong phòng đẻ. Sau mổ thì được được về cái phòng tập trung. Cả phòng đến chục sản phụ, mặc dù mệt mỏi, đau đớn nhưng vẫn bị nằm ghép, chật chội, bí bách. Còn người nhà thì xác định chỉ có đứng thôi.

Lần này thì khác, tôi nằm dài ở phòng xem tivi, mọi thủ tục đã có người lo. Lại thêm phòng riêng, có đầy đủ thiết bị như tivi, tủ lạnh, điều hòa.. nói chung chẳng thiếu thứ gì. Lần đầu tiên trong đời đưa vợ đi đẻ, tôi mới thấy mình nhàn cái thân.

Không còn cảnh vạ vật ngoài hành lang bệnh viện, ông chồng trong bài viết ngỡ mình đang ở “rì sọt” chăm vợ đẻ
Không còn cảnh vạ vật ngoài hành lang bệnh viện, ông chồng trong bài viết ngỡ mình đang ở “rì sọt” chăm vợ đẻ

Đúng là bác sỹ kinh nghiệm có khác, sau khi mổ, vợ tôi cũng ít đau đớn và có vẻ phục hồi nhanh. Tôi thì cũng chả phải lận sận, đau đầu nghĩ xem mua cháo gì bồi bổ cho vợ vì mọi suất ăn đều đã có bệnh viện lo. Đến cả những đồ đạc tôi giấu vợ mang thêm cũng chẳng dùng đến. Nhàn nhất là khoản chăm con, cô ý tá dành phần bế và chăm chút cho em bé cả ngày lẫn đêm thành ra vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, còn tôi thì chả biết làm gì ngoài việc nằm khểnh xem mấy trận bóng đá. Đến ngày xuất viện mà còn chẳng muốn về vì nghĩ tới cảnh phải chiến đấu với 2 thằng giặc ở nhà là tôi lại thấy hoang mang.

Đúng là đầu tư có lãi. Đi đẻ thế này nhàn cho cả vợ, cả chồng, cả con cái và người thân. Mà cuối cùng tính ra, chi phí cho lần vượt cạn thứ 3 này của vợ còn tiết kiệm hơn so với những lần trước, chả mất thêm các khoản chi phí mềm. Thế mới thấy, các bà vợ bây giờ đi đẻ sướng thật, bỏ ra chút ít mà được phục vụ như kiểu đi nghỉ dưỡng. Cứ kiểu này tôi phải bàn với vợ làm tập nữa mới được.

Theo baosonhospital