Chú ý 7 lý do khiến Mẹ dễ sảy thai trong 3 tháng đầu tiên

10:07:24 02/07/2015

Cổ tử cung ngắn khó giữ được bào thai

Kích thước của cổ tử cung nhỏ hơn 25mm tức là cổ tử cung bị ngắn. Người phụ nữ có cổ tử cung ngắn nếu mang thai sẽ được các bác sĩ thực hiện những biện pháp hỗ trợ hoặc can thiệp phù hợp.

Cổ tử cung không giữ được thai

Cổ tử cung bị mở ra giữa chừng trong thai kỳ do hiện tượng suy cổ tử cung. Hiện tượng này có thể dẫn đến sinh non như là kết quả của sảy thai.

Bất thường về nhiễm sắc thể

Hầu như 60% trường hợp sẩy thai muộn là do bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi. Nguy cơ này thường xảy ra ở những bà mẹ ở độ tuổi cuối 30 hoặc đầu 40.

chu-y-7-ly-do-khien-me-de-say-thai-trong-3-thang-dau-tienHở eo tử cung

Hở eo tử cung không phải là bệnh lý mà là tình trạng thường gặp ở thai kỳ. Khi có thai, phần eo cổ tử cung ở một số thai phụ bị hở gây ra tình trạng này. Thai thường bị sẩy hoặc sinh non đột ngột từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6. Lý do là vì ở thời điểm này cân nặng của thai nhi tăng nhanh, kết hợp với áp lực trong buồng ối tăng, đè vào cổ tử cung, làm cổ tử cung nở dần, đưa đến vỡ ối và sẩy thai hoặc sinh non.

Sẩy thai do hở eo tử cung đến rất đột ngột và nhanh, thường sẽ không có triệu chứng gì đặc biệt nên rất khó nhận biết. Thai phụ tự nhiên bị vỡ ối và sau vài cơn gò mạnh, thai được sinh ra rất nhanh. Thai thường rất non tháng, và tử vong ngay sau khi sinh.

Những vấn đề ở tử cung

U xơ tử cung, u nang, dị tật bẩm sinh tử cung vẫn có thể phát triển đồng thời trong tử cung ngay cả khi trứng được thụ tinh và lớn lên trong tử cung. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm, tình trạng này có thể được ngăn chặn để tránh bị sẩy thai.

Nhau thai bị tấn công

Bạn có biết rằng nhau thai của bạn giữ trọng trách giữ cho em bé sống trong bụng mẹ? Nhưng nếu các tế bào miễn dịch tấn công nhau thai khiến hệ thống bảo vệ của nó bị triệt tiêu sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng. Điều này được gọi là hội chứng Hughes, đó là một tình trạng mà cục máu đông hình thành trong cơ thể tấn công nhau thai và kết thúc sự sống của thai nhi. Những bệnh tự miễn như lupus, bệnh tiểu đường loại I có thể dẫn đến tình trạng như vậy.

Điều kiện y tế

Sẩy thai trong 3 tháng thứ 2 hoặc thứ 3 phổ biến ở những phụ nữ bị bệnh tiểu đường mà không kiểm soát được hoặc bệnh tuyến giáp trạng. Để hạn chế điều này, tốt nhất Mẹ nên đi khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi mang thai.

Nguồn sưu tầm

10:07:24 02/07/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.