Sản phụ mới sinh mổ 8 ngày đã phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ lắc đầu vì chồng quá vô tâm

Sản phụ mới sinh mổ 8 ngày đã phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ lắc đầu vì chồng quá vô tâm

Hồi đó sinh con dù là sinh thường nhưng em cũng phải mệt mỏi đến tận cả tuần sau mới dần cảm thấy quen, chứ ban đầu người cứ như bị rút hết sức lực ấy. May mắn cũng có gia đình hai bên rồi chồng ở bên cạnh giúp đỡ nên cũng khỏe cái khâu việc nhà với chăm con, cũng được gọi là không phải làm gì. 

Nghĩ mình sinh thường đã mệt vậy huống hồ các mẹ sinh mổ chắc còn phải chịu đau rồi mệt mỏi lâu hơn, thương quá xá là thương. Phụ nữ bầu bì sinh con vất vả nhưng nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh thì cũng thấy mình đánh đổi vô cùng xứng đáng.

Sản phụ mới sinh mổ 8 ngày đã phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ lắc đầu vì chồng quá vô tâm
Sản phụ mới sinh mổ 8 ngày đã phải nhập viện cấp cứu, bác sĩ lắc đầu vì chồng quá vô tâm

Quan trọng là người đàn ông ở bên cạnh lúc này phải biết chăm sóc, quan tâm vợ nữa có đúng không các mẹ? Nghĩ đến mấy trường hợp chị em lên than sinh xong chồng chẳng đoái hoài quan tâm gì mà đau lòng thay, chẳng hạn như trường hợp của sản phụ này đây, đến bác sĩ còn phải lên tiếng trách người chồng vì đã không làm tròn trách nhiệm của mình.

Viên Viên đã ngoài 30 nhưng mới kết hôn cách đây không lâu. Cô gặp và nhận lời cầu hôn, lấy một người chồng gia cảnh bình thường nhưng hiền lành chăm chỉ, cứ nghĩ cuộc sống chỉ cần như thế sẽ yên ả qua đi. Tuy nhiên, đến lúc gia đình nhỏ của Viên Viên đón con đầu lòng thì mọi chuyện không hay bắt đầu ập tới.

Ban đầu khi biết con dâu có thai, mẹ chồng Viên Viên vô cùng vui mừng, bà từ quên lên chăm sóc con dâu và đối đãi với cô vô cùng tốt. Đây có lẽ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất với cô khi được chồng kề cạnh quan tâm, mẹ chồng ân cần chăm sóc. Tuy nhiên càng gần đến ngày sinh, bà lại càng nói bóng gió về chuyện phải sinh được cháu trai để được nở mặt nở mày khiến cô cũng có phần chột dạ.

Viên Viên thì luôn suy nghĩ rằng, con trai hay con gái gì cũng sẽ như nhau, cô đều yêu thương cả nhưng rất tiếc nhà chồng lại không nghĩ như thế. Khi biết tin cô sinh thành công một bé gái nặng 3,8kg, mẹ chồng sượng mặt hẳn và còn có ý nói bóng gió rằng con gái mà tận 3,8 kg, lớn lên rất dễ bị dư cân. Điều này khiến sản phụ mới sinh vô cùng đau lòng.

Mang thai mẹ rất stress cần được chồng quan tâm
Mang thai mẹ rất stress cần được chồng quan tâm

Khi được xuất viện về nhà, thái độ của mẹ chồng cũng khác hẳn, dù trước đó khẳng định chắc nịch sẽ ở lại chăm con dâu ở cữ nhưng giờ khi biết Viên Viên sinh con gái, bà lại đòi về quê với lý do xa nhà quá lâu, sợ ở quê không ai coi sóc. Hiểu được lòng mẹ chồng, Viên Viên cũng cay đắng đồng ý không một lời than vãn.

Bố mẹ ruột cô biết tin đòi sang chăm sóc con gái và cháu ngoại nhưng nghĩ đến khoảng cách quá xa, bố mẹ lại quá già, nhiều bệnh trong người nên Viên Viên đã nói dối rằng mình mới thuê được giúp việc theo giờ, không cần bố mẹ phải nhọc công như vậy, khi nào rảnh thì qua chơi với cháu là được.

Không có ai giúp đỡ, chồng đi làm rồi về đến nhà là lăn ra ngủ vì than mệt, Viên Viên dù mới sinh nhưng vẫn cố gắng vừa chăm con, vừa làm việc nhà. Mọi chuyện từ nhỏ đến lớn đều tới tay cô. Khi cô đem chuyện này nói với chồng, nhờ chồng giúp đỡ, anh ta còn trở mặt cho rằng mình đi làm đã quá mệt mỏi, cô không kiếm ra tiền thì ít nhất cũng nên làm việc nhà. Nghe đến đây, sản phụ mới sinh được 8 ngày đau lòng khôn nguôi. Cô chạy vào nhà vệ sinh khóc rất nhiều, sau đó chẳng biết thế nào mọi thứ tối sầm đi.

Hãy quan tâm vợ nhiều hơn nhé
Hãy quan tâm vợ nhiều hơn nhé

Một lúc sau người chồng cũng phát hiện vợ có chuyện và nhanh chóng đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Thì ra cô bị bục vết mổ sau sinh do làm việc nặng quá nhiều không kiêng cữ, tinh thần lại bị căng thẳng mệt mỏi nên suy nhược nặng nề, đưa đến bệnh viện chậm một chút nữa thì sẽ gặp nguy. Bác sĩ sau khi gặp chồng Viên Viên cũng lắc đầu ch ê trá ch rằng: “Anh làm chồng kiểu gì mà để vợ suy nhược nặng nề, lại làm nhiều việc đến nỗi bục cả vết mổ ra như thế? Sinh thường người ta còn kiêng làm việc nặng chứ đừng nói gì là mới sinh mổ có 8 ngày”. Nghe lời bác sĩ nói, chồng Viên Viên chỉ biết cúi mặt ngượng ngùng.

Thực ra phụ nữ không cần những người đàn ông quá giàu sang với cuộc sống xa hoa hoành tráng, đôi lúc họ chỉ cần một người đàn ông thực tâm yêu thương và sẵn sàng chăm sóc cho mình và gia đình, đặc biệt là khi sinh nở – một trong những khoảng thời gian nhiều khó khăn thử thách nhất.

Hy vọng tất cả những ông chồng trên thế giới sẽ luôn đồng cảm, thấu hiểu cho vợ mình, luôn cố gắng để xứng đáng trở thành người chồng, người cha tuyệt vời trong mắt vợ con.

Review một số sản phẩm tốt cho bé [Gian hàng chính hãng]

  1. Chống muỗi và côn trùng đốt Chicco cho bé: Xem tại đây
  2. Đồ chơi cho bé đèn pin chiếu 80 hình nhiều chủ đề cho bé: Xem tại đây
  3. Bảo vệ đầu gối chống trượt quai dán phối lưới thoáng khí cho bé: Xem tại đây
  4. Balo cho bé đi học mẫu giáo, hình các con vậy ngộ nghĩnh đáng yêu!!!: Xem tại đây
  5. Mũ Nón LEN đi học cho bé cực đáng yêu: Xem tại đây