Tuyệt chiêu cho mẹ giúp bé ngủ ngon chỉ trong vòng 1 phút?

09:07:15 06/07/2015

Dỗ dành cho con chịu ngủ ngoan là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của người làm cha mẹ, thậm chí có thể nói là nỗi ám ảnh hàng đêm. Thế nhưng có người lại khẳng định chuyện này “nhỏ như con thỏ”, vợ chồng anh ấy có thể hoàn thành trong vòng chỉ chưa đầy 1 phút.

Ai cũng cho là bịa, cho đến khi ông bố trẻ Nathan Dailo quay lại được cảnh này:

Dụng cụ hỗ trợ không gì ngoài 1 tờ khăn giấy mỏng – bạn cũng có thể dùng chiếc khăn sữa xinh xinh của con để thay cho khăn giấy.Khi lần đầu tiên tờ khăn giấy lướt nhẹ qua mặt, bé vẫn còn rất tỉnh táo, vẫn ngọ nguậy và ọ ẹ ê a…

tuyet-chieu-cho-me-giup-be-ngu-ngon-chi-trong-vong-1-phut

Nhưng sau vài lần, đôi mắt bé từ từ díu lại…

tuyet-chieu-cho-me-giup-be-ngu-ngon-chi-trong-vong-1-phut

Bé trở nên ngày càng tĩnh hơn…

tuyet-chieu-cho-me-giup-be-ngu-ngon-chi-trong-vong-1-phut

Cuối cùng, chỉ sau khoảng 40 giây, bé đã ngủ say sưa…

tuyet-chieu-cho-me-giup-be-ngu-ngon-chi-trong-vong-1-phut
Anh Nathan còn chia sẻ rằng chỉ cần chạm nhẹ vào vùng trán của bé cũng cho tác dụng tương tự, nhưng mà dùng khăn giấy thì vui hơn. Và trong không khí hân hoan trước mẹo mới này, một số bố mẹ khác cũng chia sẻnhững mẹo đơn giản không kém và cũng hiệu quả không kém, chẳng hạn như:
  • Vuốt từ từ, nhè nhẹ nhẹ sống mũi của bé;
  • Bật máy hút bụi khoảng 1-2 phút (phương pháp âm thanh trắng – một trong những “trợ thủ cho giấc ngủ” được các chuyên gia khuyến khích);
  • Xoa mặt và xoa đầu bé nhẹ nhàng…

Bạn có muốn thử làm những “trò ảo thuật” này với bé con khó trị nhà mình?

Lưu ý nhỏ: theo kinh nghiệm của nhiều bố mẹ “chuột bạch” đã thử thì mẹo này hiệu quả hơn khi con bạn còn bé xíu, còn khi đã lớn hơn một chút, bé có thể dễ dàng biến đây trở thành trò chơi, cười khanh khách hoặc sẽ cố gắng cắn, ngậm luôn cả tờ khăn giấy đó. Còn thế nào được gọi là chuẩn lớn để không áp dụng mẹo này được nữa ư? Có lẽ bạn cứ thử với con mình là sẽ biết.

Nguồn sưu tầm

09:07:15 06/07/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.