Nỗi bất lực của mẹ

19:02:05 25/02/2016
Ngọc Thi

Viết bởi

Ngọc Thi
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 10
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 5

Sáng hôm qua mẹ rụng rời tay chân khi thấy tai con bị chảy nước vàng. Chiều cho con đi khám hai bên tai thì bị viêm cả hai, bên trái bị vỡ mủ. Nhìn hình ảnh nội soi, bố con bảo màng nhĩ vẫn hồng nhưng mẹ không chắc lắm vì đọc trên mạng về bệnh này khi đã chảy mủ là màng nhĩ thủng rồi.

Từ khi con được 6 tháng tuổi đã bị viêm phổi nên cứ ốm suốt, một tuần, hai tuần lại ốm. Cách đây hai tuần con cứ ăn gì vào là bị nôn ra hết, đi khám bác sĩ nói con bị viêm họng và gắp ra hai cục ráy rất to.

Trước đây mẹ thấy con hay dứt tai, cũng đọc trên mạng nói về viêm tai giữa nên rất sợ nhưng thấy bác sĩ gắp ra cục ráy tai to như vậy nên mẹ chủ quan nghĩ chắc do mình không giữ vệ sinh cho con nên mới bị thế. Hết thuốc kháng sinh con vẫn húng hắng ho mẹ lại cho con uống siro theo đơn mà vẫn thấy con dứt tai, mẹ lại thấy lo lắng, sợ hãi. Cuối tuần mẹ lại cho con vào viện khám mong kết quả khả quan hơn nhưng bác sĩ chẳng soi tai, mũi họng gì rồi kê đơn thuốc chống dị ứng và không có thuốc kháng sinh. Mẹ lại cho con uống theo đơn thuốc ấy nhưng chủ quan quá không nghĩ tới uống thuốc không cải thiện thì phải đi khám chỗ khác ngay. Hậu quả là sáng thứ bảy vừa rồi con bị sốt 39 độ. Bố mẹ tức tốc cho con vào viện Nhi ngay, bác sĩ nghe tim phổi qua loa, chả soi tai gì cả, cho đi chụp phổi nói viêm phế quản. mẹ có trình bày là con hay bị dứt tai có sao không thì bác sĩ nói là “cái đấy phải hỏi bác sĩ tai, tôi không biết”, vậy mẹ biết làm sao đây?. Vốn dĩ vào đây khám những mong có bác sĩ và thiết bị tốt khám cho con mà bác sĩ nói thế. Mẹ ôm cục tức về nhà và tối cho con uống thuốc theo đơn. Kết quả là sáng nay tai con bị chảy nước như thế này. Mẹ thấy mình bất lực quá, biết tai con có vấn đề nhưng không sao mà ngăn được. Đi khám bác sĩ ngoài thì khong yên tâm, vào viện thì lại bị như thế. Giờ mẹ phải làm sao để giúp con đây cục cưng ơi?

19:02:05 25/02/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.