Lời giải đáp

22:01:46 18/01/2016
Ngọc Thi

Viết bởi

Ngọc Thi
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 10
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 5

Chưa bao giờ mẹ nghĩ con có thể bị dị ứng sữa bò cho tới khi đưa con đi làm kiểm tra da tại khoa miễn dịch- dị ứng, bệnh viện Nhi trung ương.

Con đã phải vào viện rất nhiều lần vì suy dinh dưỡng do tiêu chảy kéo dài. Mặc dù đã được làm xét nghiệm rất nhiều lần nhưng không thể tìm thấy vi khuẩn hay nấm trong phân. Con vẫn rối loạn tiêu hóa dù được điều trị bằng các loại men tiêu hóa, tư vấn chế độ dinh dưỡng và bổ sung yếu tố vi lượng. Cuối cùng, bác sĩ khoa miễn dịch- dị ứng đã làm kiểm tra da mới biết được nguyên nhân là con bị dị ứng sữa bò.

Bác sĩ nói do hệ miễn dịch và đường ruột của con còn non yếu , tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao nếu tiếp xúc với thức ăn có tính dị nguyên cao thì dễ phát triển thành dị ứng. Đặc biệt những thực phẩm dễ gây dị ứng ở trẻ dưới ba tuổi là trứng gà, sữa bò, sữa đậu nành, các loại hạt và cá. Do vậy bác sĩ chỉ định mẹ dừng cho con ăn tất cả các sản phẩm sữa bò.

Mẹ nghiêm chỉnh thực hiện theo lời dặn của bác sĩ và đã có những biểu hiện vui mừng, hai tuần nay mẹ thấy con đã chấm dứt tình trạng tiêu chảy và bắt đầu có dấu hiệu lên cân.

Từ giờ mẹ sẽ cẩn thận lựa chọn các thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Mong con trai của mẹ sẽ mau lớn và luôn khỏe mạnh cu ti nhé!

22:01:46 18/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.