Lần đầu tiên

22:12:48 28/12/2015
Hồ Thanh

Viết bởi

Hồ Thanh
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 31
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 7

Mẹ thấy mình ngu ngơ quá bé cưng ạ, chỉ có ba loại thuốc là canxi, sắt và vitamin tổng hợp thôi cũng khiến mẹ như bị quay tròn, giam lỏng trong mớ bòng bong. Một việc tưởng chừng đơn giản mà cứ bị đảo lộn hết lên.

Lúc thì sáng mẹ uống mỗi canxi định trưa uống vitamin tổng hợp thì cứ lo thừa. Rồi lúc lại uống mỗi sắt với vitamin tổng hợp thì thấy hai loại này cộng vào có hàm lượng acidfolic nhiều quá. Mẹ không biết nên uống như thế nào cho hợp lý. Không uống thì mẹ lại lo con không đủ chất dinh dưỡng mà uống thì cứ phân vân lộn ngược hết lên. Chẳng biết các mẹ bầu uống ba loại này mỗi ngày ra sao nhỉ?

Mẹ hoang mang hơn khi có ý kiến nói rằng chỉ cần uống vitamin tổng hợp thôi, không phải uống thêm sắt và canxi nữa. Người thì nói cần phải uống đủ ba loại mới cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Thời gian uống cũng linh tinh lắm, nhiều mẹ bầu uống tất cả những loại trên vào buổi trưa. Nhưng cũng có trường hợp phân rõ ràng vào các buổi trong ngày. Sáng uống canxi để hấp thụ tốt nhất, trua uống vitamin tổng hợp còn buổi tối sẽ uống sắt. Mẹ thấy cách uống này có vẻ hợp lí bé con nhỉ? Vì uống sắt và canxi cùng lúc thì sẽ khó hấp thụ được hết mà lại còn gây khó ngủ và buồn nôn.

Đúng là lần đầu tiên làm mẹ nên cái gì cũng thấy mờ mịt bảo bối ạ. Mỗi thứ biết một ít thành ra cuối cùng chẳng am hiểu được gì rõ ràng cả. Được lên chức mẹ là một niềm hạnh phúc lớn lao nhưng cũng chứa đựng nhiều thử thách mẹ sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Hãy tin tưởng mẹ thiên thần nhỏ nhé!

 

22:12:48 28/12/2015

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.