Làn da nhạy cảm

22:02:11 18/02/2016
Ngọc Thi

Viết bởi

Ngọc Thi
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 10
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 5

Không hiểu sao cu em của mẹ lại hay gặp vấn đề về da như thế này chứ. Mỗi lần thời tiết thay đổi là y rằng con trai mẹ phải chịu khổ sở, ngứa ngáy, nhìn con như thế mẹ thương và xót lắm.

Từ lúc 11 tháng tuổi lòng bàn chân con rất hay bị ngứa, không có bị nốt nhưng mỗi lần khó chịu con gãi thì nó phồng lên các chấm đỏ dưới da, lạ một điều là không phải nó gồ lên.

Sốt ruột quá bố mẹ cho con đi khám thì bác sĩ kê thuốc và cho kem Emuvate để bôi. Bôi kem lúc đó con có giảm ngứa nhưng sau đó lại bị ngứa như thường. Mấy hôm nay tiết trời lại thay đổi, con khó chịu ghê lắm, bắt mẹ gãi suốt ngày đêm. Không biết phải làm sao để chấm dứt được tình trạng  này đây?

Hôm nay bố mẹ lại đèo con đi khám một lần nữa, bác sĩ nói con bị chàm dạng tổ đỉa, đây là một dạng của chàm thể tạng nhưng nguyên nhân sinh bệnh thì vẫn chưa được rõ ràng hoàn toàn, do cơ địa dị ứng, bệnh này có liên quan đến miễn dịch nên bác dặn phải tránh để con không tiếp xúc với xà bông, phải kiêng các loại thực phẩm dễ gây dị ứng rồi kê thuốc bôi dung dịch Eosin 2% để làm khô mụn nước và không bị nhiễm trùng vì da của con có mụn nước.

Mẹ hy vọng lần này sẽ chữa được dứt điểm bệnh ngứa ngáy lâu ngày này của con để mỗi lần tiết trời đổi gió con sẽ không bị khổ sở khó chịu như thế này nữa. Yêu và thương con rất nhiều!

22:02:11 18/02/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.