Làm sao cho hết nôn trớ

22:01:13 01/01/2016
Ngọc Thi

Viết bởi

Ngọc Thi
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 10
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 5

Conan của mẹ ơi, hôm nay con tròn 14 tháng rồi đó, vậy mà con mới chỉ được có 11 kilogam thôi. Từ ngày con chào đời mẹ sợ nhất là lúc cho con ăn. Mỗi lần ăn cả hai mẹ con đều như đi đánh trận vậy.

Nhớ lại ngày con được ba tháng tuổi, mỗi khi bú và ăn con rất hay bị nôn trớ, mà cứ nôn là lên cả mũi khiến mẹ khiếp sợ. Mẹ nhớ lần đầu tiên khi con trớ mẹ bị dọa sợ tái mặt tay chân luống cuống run run. Giờ đây khi con lớn hơn rồi nhưng tình trạng này vẫn cứ đeo bám bên cạnh con như người bạn thân thiết không chịu rời xa.

Đã thế con trai của mẹ lại lười ăn nữa, đặc biệt là chẳng bao giờ chịu ăn hoa quả. Mẹ cố gắng dỗ dành con mới ăn được 4 bát cháo nhỏ và khoảng 350ml sữa công thức cùng với váng sữa và sữa chua. Mẹ không biết nên làm cách nào để giảm tình trạng nôn trớ của con khi ăn cả. Nghĩ nhiều quá nên đôi khi mẹ thấy stress lắm conan ơi.

Mẹ lo lắng nên nhờ bác sĩ ở gần nhà tư vấn, bác bảo không nên ép con ăn quá nhiều, nên chia nhỉ thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để đảm bảo đủ số lượng thức ăn cần thiết, ăn nhiều bữa cũng là phương pháp chống nôn trớ hiệu quả. Ngoài ra có thể bổ sung cho con uống thêm viêm kẽm vì thiếu kẽm cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Nôn trớ có rất nhiều nguyên nhân nên bác khuyên mẹ tốt nhất sớm cho con đi khám để tìm ra nguyên nhân điều trị. Bác còn bảo phải tập cho con ăn nhiều hoa quả để cung cấp vitamin và khoáng chất. Con lười ăn thì mẹ phải chịu khó xay các loại hoa quả ngọt như na, nhã, xoài… trộn vào sữa chua cho con ăn.

Có lẽ mẹ phải cho conan đi khám thôi, tình trạng nôn trớ kéo dài thế này mẹ cũng sợ lắm. Cố lên nhé con trai của mẹ.

22:01:13 01/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.