Khi mẹ được khai sáng

23:01:37 21/01/2016
Thị Liễu

Viết bởi

Thị Liễu
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 35
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 6

Trong quá trình chăm sóc cho bé con mẹ phát hiện con bị nốt mẩn đỏ đau và có vảy ở phần mông và cổ. Ông bà nội bảo con bị phát ban còn mẹ thì nghĩ rằng con bị rôm sảy. Mẹ đang bôi thuốc cho con nhưng không thấy đỡ. Mẹ đang rất băn khoăn không biết giữa phát ban và rôm sảy khác nhau ở chỗ nào?, Phải biết được tình trạng của con ra sao mẹ mới tìm cách để điều trị cho phù hợp được.

Lên diễn đàn xin tư vấn bác sĩ nói đối với người Việt Nam mình những vết nổi trên toàn thân có màu hồng được gọi là “ban”. Có thể phân biệt sốt phát ban và nhiệt phát ban.

Sốt phát ban sau cơn sốt kéo dài hai ba ngày thân người sẽ nổi ban là những đốm nhỏ li ti màu hồng. Nguyên nhân là do những con siêu vi gây ra. Bệnh sốt phát ban lây lan qua những chất tiết ra từ đường hô hấp hay nước miếng. Còn rôm sảy hay gọi là nhiệt phát ban phát triển khi các ống dẫn đổ mồ hôi bị tắc và mồ hôi bị mắc kẹt dưới da không thoát được dẫn đến những đốm nhỏ li ti màu hồng. Ở trẻ nhỏ thường tìm thấy trên cổ, vai ngực nhưng có thể xảy ra ở nách khuỷu tay và nếp nhăn bẹn.

Bác sĩ còn khuyên để phòng tránh rôm sảy mẹ nên giữ cơ thể con thoáng mát, mặc quần áo bằng vải coton, vệ sinh tắm rửa thường xuyên tránh tiếp xúc với bụi bẩn, đặc biệt nên bổ sung thật nhiều nước và trái cây tươi mỗi ngày cho con.

Có tìm hiểu mẹ mới thấy mình được khai sáng, chăm sóc con mà kiến thức cứ mù mờ không thông tỏ. Mẹ sẽ cố gắng làm mọi điều tốt nhất có thể cho con. Mong con yêu của mẹ luôn ngoan và khỏe mạnh con nhé!

23:01:37 21/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.