Khi con khó chịu

22:01:45 16/01/2016
Thị Liễu

Viết bởi

Thị Liễu
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 35
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 6

Bé con của mẹ được hai tháng mười lăm ngày rồi, mẹ nhớ hồi con được hai tháng thì hai má của con bỗng nhiên nổi lên nhiều mụn đỏ. Sợ con bị dị ứng hay viêm da, bố mẹ đã đưa con đi khám, bác sĩ nói con bị chàm đỏ. Mẹ mua thuốc bôi hai ngày là khỏi nhưng bây giờ thỉnh thoảng con dụi mắt ngứa và mụn đỏ lại nổi lên. Mẹ không dám bôi thuốc nhiều sợ hỏng da con. Giờ mẹ không biết phải làm sao để những mụn đỏ này bỏ con đi thật xa nữa?

Mọi người bảo mẹ chàm sữa không khỏi hẳn được đâu, trời lạnh là sẽ lên, nó sẽ tái đi tái lại rất nhiều lần nên chấp nhận tình trạng sống chung với lũ thôi. Vì thế, mẹ phải rửa mặt và giữ tay chân con thật sạch sẽ, không nên để nhiều người hôn hay sờ vào má con vì tay chân, mồm miệng người lớn nhiều vi khuẩn. Rồi khuyên mẹ nên tắm cho con bằng lá trà xanh cho mát da hay bôi kem dưỡng ẩm vì da khôn con sẽ rất khó chụi và ngứa. Nhìn con dụi dặm rồi mẩn đỏ hai bên má mẹ thương quá.

Mẹ vẫn luôn vệ sinh cho con cẩn thận nhưng mỗi lần nhìn con ngứa ngáy mẹ lại xót xa. Nếu mẹ có thể chịu thay con thì tốt biết mấy. Mong rằng sự kiên trì của mẹ sẽ giúp con thoải mái hơn trong thời gian tới. Yêu con thật nhiều!

22:01:45 16/01/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.