Bản sao của bố con

18:02:31 22/02/2016
Thị Liễu

Viết bởi

Thị Liễu
  • Chưa cập nhật
  •  
  • Blog 35
  • Hình ảnh 0
  • Câu hỏi 6

Bé con của mẹ đã biết lẫy rồi, giờ ai đến chơi cũng ngạc nhiên vì con không còn ngoan hiền như hồi trong tháng nữa, các bác và bà nội bảo Bin của mẹ nghịch ngợm và hiếu động giống bố hồi nhỏ. Hai bố con cứ như bản sao của nhau, mọi người còn trêu mẹ đúng là đẻ thuê rồi nữa chứ.

Trộm mụ tuy rằng mẹ ít sữa nên con phải vừa bú bình và bú mẹ nhưng con vẫn cứng cáp và ăn chơi ngoan lắm. Dạo gần đây con bú bình nhiều hơn, con bắt đầu có dấu hiệu bị bón, khoảng hai, ba ngày mới đi được một lần, thường thì ra phân có màu xanh sẫm, sau mới ra phân sữa. Mặc dù mẹ vẫn thường xuyên matxa bụng cho con và có đổi sữa nhưng tình hình cũng chẳng cải thiện được là bao. Mẹ lo quá mà chẳng biết phải làm thế nào nữa?

Bác Hòa bảo mẹ, phân xanh là do chưa hấp thụ và tiêu hóa được lượng đường trong sữa mẹ và sữa công thức. Con bú mẹ thì hai ba ngày đi một lần là bình thường, vài ngày con không đi không phải là bị bón mà có thể bị rối loạn tiêu hóa. Bác còn khuyên mẹ không nên đổi sữa quá nhiều vì con vẫn chưa được một tuổi nếu đổi sữa nhiều sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa còn non nớt.

Vì lần đầu chăm con nhỏ nên mẹ chưa có kinh nghiệm gì cả, con chỉ cần có biểu hiện hơi khác thường một chút là mẹ lại lo sợ lắm rồi. Mẹ chỉ cầu mong, con trai bé bỏng của mẹ luôn khỏe mạnh và bình an. Yêu con nhiều lắm!

18:02:31 22/02/2016

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.