Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 40

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Làn da của bé tiếp tục bong khi ngâm lâu trong nước ối lâu

  • Các túi ối thường bị vỡ sau khi bạn chuyển dạ

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 40

Sau nhiều chờ đợi cuối cùng bạn cũng đã đến đích. Hoặc cũng có thể mới… gần đến đích. Đừng lo quá, chỉ có 5% phụ nữ sinh con đúng vào ngày dự sinh. Đối với các mẹ mang thai lần đầu, quá trình chuyển dạ còn có thể kéo dài thêm 2 tuần nữa mới xảy ra.

Tuần thai thứ 40, bé lúc này có thể hơn 3,5kg, rất lớn rồi. Trẻ mới sinh ra đầu sẽ móp do áp lực khi đi qua đường sinh, nhưng đừng lo, việc này chỉ kéo dài một vài tiếng hoặc ít ngày sau đầu bé sẽ tròn trở lại. Bé yêu ra đời sẽ dính đầy chất nhờn và máu trên người (không giống như trong các đoạn quảng cáo lắm đâu). Ngay sau khi sinh, các bác sĩ sẽ hút hết chất nhầy trong miệng và mũi của bé và ngay lập tức mẹ sẽ được nghe tiếng khóc chào đời của bé.

Các bác sĩ sẽ được làm một số các xét nghiệm để đánh giá sức khoẻ của bé, ví dụ như cân nặng, các phản ứng của bé… để xác định bé có cần chăm sóc đặc biệt để thích nghi với môi trường bên ngoài hay không.

Đối với các mẹ trong tuần này vẫn chưa sinh, đừng lo lắng, hãy để bác sĩ theo dõi kĩ tình hình của mẹ và con lúc này. Nhất là với các mẹ sinh con lần đầu thì việc sinh trễ ngày dự sinh là điều bình thường. Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm để đánh giá tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Nếu nhận thấy việc sinh ra lúc này sẽ tốt hơn là tiếp tục mang thai, các bác sĩ sẽ tiến hành kích thích chuyển dạ.

Đến đây, thay mặt BQT website conlatatca.vn xin gửi lời chúc mẹ tròn con vuông tới tất cả các mẹ bầu. Chúc các mẹ sinh nở an toàn, bé yêu khoẻ mạnh.

Sau thời gian sinh nở và nghỉ ngơi, hãy quay lại website để theo dõi các giai đoạn tiếp theo trong quá trình chăm sóc con yêu. Bắt đầu từ tháng đầu tiên của bé yêu nhé!

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.