Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 38

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lớp da cũ bong ra và được thay thế bằng lớp da mới

  • Phổi của bé bây giờ đã hoàn toàn trưởng thành

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 38

Các cơn chuyển dạ đã bắt đầu rõ rệt hơn, hãy lưu ý các dấu hiệu về dịch âm đạo, dấu hiệu về tần suất các cơn co thắt chuyển dạ như đã theo dõi trong các tuần trước. Bạn cần lưu ý một dấu hiệu đau đẻ nữa là vỡ nước ối, có mẹ ra rất nhiều nước ối tuy nhiên cũng có mẹ chỉ rỉ đều rất ít, hãy theo dõi nếu có thay đổi về việc ra nước ối này hãy liên hệ với bác sĩ nhé.

Ở tuần thai thứ 38 này bé vẫn tiếp tục tích mỡ và tăng cân, lượng mỡ này sẽ giúp bé điều tiết nhiệt độ cơ thể khi ra ngoài môi trường. Bé yêu nặng khoảng 3,2kg, lúc này khoảng không trong bụng mẹ đã rất chật chội rồi, mẹ sẽ rất vất vả với những hoạt động của bé. Nếu thấy bé hoạt động yếu đi bất thường thì mẹ cần liên hệ với bác sĩ ngay nhé!

Quả thật những điều lo lắng trong thời gian này xảy ra thường xuyên, thậm chí mang cả vào giấc ngủ thành những cơn ác mộng. Hãy chia sẻ với mọi người, với chồng, với người thân để vững vàng và cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Việc quan trọng trong thời gian này là giữ liên lạc với bác sĩ, khám thai hàng tuần (hoặc 3-4 ngày/ lần) như vậy mẹ sẽ nắm được tất cả những thay đổi kịp thời nhất. Tất nhiên, chuẩn bị càng kĩ càng an toàn các mẹ nhỉ?

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.