Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 35

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lớp lông tơ và lớp vernix bao bọc xung quanh cơ thể bé đang rụng dần

  • Bé có thể sẽ nuốt tóc, các chất thải khác có trong nưới ối vào ruột của mình tạo thành phân xu trong thời gian này

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 35

Tuần thai thứ 35, hiện giờ cân nặng của bé ở khoảng 2,7 đến 2,8kg. Chiều cao của bé lúc này có thể đã đạt nửa mét. Hết tuần 35 này bé sẽ được coi là đủ tháng. (Bé sinh trước tuần 36 sẽ được gọi là sinh non, bé sinh từ tuần 36 đến 40 sẽ được coi là đủ tháng, bé sinh sau 40 tuần gọi là sinh muộn).

Lớp mỡ trên má và cơ mút cứng cáp hơn làm khuôn mặt của bé trông đầy đặn hơn, lúc này nếu siêu âm bạn sẽ thấy bé bụ bẫm và đáng yêu vô cùng. Lớp lông tơ bao phủ trên người bé đã “rụng” dần, lớp kem dày Vernix caseosa bảo vệ làn da bé cũng đã bắt đầu biến mất, 2 thứ này đang hoà quyện trong nước ối. Bé sẽ nuốt những chất này và bài tiết ra phân su.

Thường trong tuần này bé đang nằm ở tư thế quay đầu xuống. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bé nằm ở tư thế ngược lại. Như đã nói ở các tuần trước, những tuần cuối này các mẹ nên đi khám mỗi tuần một lần. Nếu bác sĩ thấy bé đang nằm với tư thế quay đầu lên, các bác sĩ sẽ giúp bạn “xoay thai” từ bên ngoài bằng các thao tác bên ngoài bụng mẹ.

Bạn đã gần đến đích rồi, và cũng có thể bạn sẽ đột ngột tăng tốc đến đích. Có nghĩa là từ cuối tuần này trở đi các mẹ có thể sinh con bất cứ lúc nào. Vì thế hãy luôn sẵn sàng nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.