Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 33

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Bé được bao phủ bởi lớp nhầy để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình sau khi sinh

  • Khoảng 99 phần trăm trẻ sinh ra có thể tồn tại bên ngoài tử cung

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 33

Ở tuần 33, bé đã có cần nặng từ 2,1 – 2,2kg rồi. Chiều dài từ đầu đến mông là 32cm, đừng quên cộng chiều dài từ mông đến gót chân khoảng 15cm nữa nhé. Giờ đây mẹ có thể thổi bay những lo lắng sinh non trước đây vì từ tuần này trở đi nếu bé được sinh ra thì bé đã có thể sống khoẻ mà không cần hỗ trợ của thiết bị y tế nào cả.

Đồng nghĩa với việc bé đã sẵn sàng để sống bên ngoài bụng mẹ, phổi đã hoàn thiện, não bộ hay hệ thần kinh trung ương đã trưởng thành. Bé ngày càng có da có thịt hơn. Vẫn trong giai đoạn khung xương phát triển nên bé vẫn rất cần lượng canxi đầy đủ, nếu không bé sẽ hấp thu canxi từ mẹ, làm xương của mẹ yếu đi trong giai đoạn này.

Lo lắng về việc sinh nở, đau cơ khắp người, đau nhức chân tay là những gì bạn đang trải qua trong tuần này. Hãy sử dụng các biện pháp trườm nóng, mát xa để giảm đau và hãy thư giãn đừng lo lắng quá nhé. Hầu hết các mẹ đều vượt cạn thành công, mẹ tròn con vuông.

Đừng quên bổ sung canxi đầy đủ mỗi ngày, chắc hẳn canxi có rất nhiều ở sữa tươi và các thực phẩm giáp xác. Hãy tham khảo các bài viết về dinh dưỡng để trang bị kiến thức tốt cho mình nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.