Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 32

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Da của bé đã bớt đỏ và nhăn nheo

  • Xương sọ của bé được nén lại để phù hợp với quá trình sinh đẻ

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 32

Tuần thai thứ 32, não đã phát triển với hàng tỉ tế bào, mắt bé đã tương đối hoàn thiện, đồng tử có thể co giãn để phản hứng với ánh sáng. Phổi cũng gần như đã hoàn thiện, từ giờ đến các tuần cuối bé sẽ tiếp tục tích trữ mỡ và tăng cân nhanh.

Bé yêu lúc này nặng khoảng 4 pound (khoảng 1,81kg), chiều dài từ đầu đến gót chân khoảng gần 17 inchinch (gần 43 cm) tương đương với kích cỡ một trái dừa. Do lượng mỡ tăng nhanh nên làn da bé không còn nhăn nheo, tay chân và phần cổ đã đầy đặn. Khung xương lúc này đã cứng cáp hơn rất nhiều, riêng xương hộp sọ vẫn chưa cố định, điều này giúp cho xương hộp sọ có thể dịch chuyển chồng lên nhau để chui lọt qua đường sinh lúc chào đời. Bạn đừng ngạc nhiên nếu con sinh ra với xương đầu nhọn hình chóp nón, là do áp lực lúc sinh tác động lên đầu con đó. Nhưng đừng lo quá, sau một thời gian ngắn đầu bé sẽ trở lại hình tròn đẹp đẽ thôi.

Các khớp đã rất linh hoạt, móng tay đã phủ đầy các ngón tay. Hệ thần kinh và cơ mặt đã hoàn thiện, nếu siêu âm bạn có thể bắt gặp bé nở nụ cười. Chà chà, hi vọng ai cũng nhìn thấy khoảng khắc này, nếu thấy hãy chụp lại đưa vào nhật ký nhé.

Còn 2 tháng nữa thôi là đến đích rồi, lúc này chắc hẳn cơ thể mẹ đã kềnh càng, di chuyển lạch bạch như vịt bầu rồi. Các mẹ cần tham khảo về các phương pháp sinh nở, phương pháp tiêm thuốc giảm đau, phương pháp gây tê.. để có cho mình một lựa chọn nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.