Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 31

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Móng tay và móng chân của bé đã hình thành

  • Tóc phát triền mạnh mẽ và bao phủ đầy đầu, trong khi số khác chỉ có lông tơ bao phủ

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 31

Tuần thai thứ 31, bé có cân nặng khoảng 1,8kg chiều dài từ đỉnh đầu đến chân khoảng 43cm. Tất cả các bộ phận gần như đã hoàn thiện để phục vụ cuộc sống ngoài tử cung. Phổi vẫn tiếp tục hoàn thiện, khung xương đã hoàn chỉnh nhưng vẫn còn khá mềm và dễ cong. Có thể nói, bé của bạn vẫn có thể sống khoẻ nếu sinh ra trong tuần này.

Tay chân của bé đã linh hoạt hơn rất nhiều do não bộ phát triển, bé có thể phản ứng lại với những tiếng động, ánh sáng.. mà bé tiếp nhận được. Bé lúc này đã “có da có thịt” hơn, do cơ thể ngày một tròn trĩnh. Trong khoảng 10 tuần tới bé sẽ phát triển vượt bậc và đến khi chào đời bé có thể tăng gấp đôi khối lượng so với bây giờ.

Các triệu chứng đau thắt lưng, ợ nóng, táo bón vẫn còn và càng nặng hơn do bé yêu đang tăng cân nhanh chóng. Trong thời gian sắp tới mẹ có thể tăng đến nửa ký mỗi tuần, các mẹ hãy chú ý đi lại và nghỉ ngơi trong thời gian này.

Bạn phải lên kế hoạch sắp xếp người thân trợ giúp sau khi sinh từ lúc này, hãy chia sẻ với chồng, bố mẹ, anh chị em.. để có được những ý kiến tốt nhất. Bên cạnh đó hãy thường xuyên tâm sự nói chuyện với con, lúc này con đã nghe được rõ tiếng của bạn và đôi lúc bạn có thể cảm nhận thấy con đang lắng nghe mình.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.