Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 30

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Em bé của bạn đã tích lũy nhiều chất béo dưới da của mình

  • Vị giác của bé đã hình thành

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 30

Bé yêu của bạn trong tuần 30 này đã đạt gần 1,5 kg, chiều cao nếu đứng thẳng lúc này đã lên đến gần 41cm kích thước của bé tương đương với một trái dừa cỡ vừa. Bé yêu đang phát triển đều, cơ thể đã trở nên đầy đặn do lượng mỡ ngày càng tăng lên.

Bên trong tử cung, mỗi ngày bé sẽ bắt đầu bài tiết nước tiểu vào trong nước ối, bên cạnh đó bé vẫn tiếp tục nuốt nước ối do đó mực nước ối có lúc tăng, lúc giảm. Hãy thường xuyên đi khám để bác sĩ kiểm tra nhé, nếu nước ối dư thừa (tình trạng đa ối) thì có thể bé không nuốt nước ối. Nếu nước ối thiếu thì có thể bé nuốt mà không bài tiết được. Hãy để bác sĩ tư vấn cho bạn trong các trường hợp này.

Tại thời điểm tuần 30 này bé sẽ thường ngáp, lý do tại sao bé ngáp từ trong bụng mẹ thì vẫn chưa biết được nhưng các mẹ hãy tin đây là một tín hiệu tốt cho thấy con yêu khoẻ mạnh. Bên cạnh đó bé sẽ bắt đầu nhào lộn, quay đầu, đạp mạnh khiến bạn rất khó chịu.

Bắt đầu từ tuần 30 các mẹ cần phải chú ý đến các cơn co thắt âm đạo, vì có thể đó là dấu hiệu của việc sinh non. Hãy giữ liên lạc với bác sĩ, đảm bảo luôn có người thân hỗ trợ bất cứ khi nào bạn khi cần. Về co thắt âm đạo, hãy liên hệ với bác sĩ ngay nếu thấy việc co thắt diễn ra 4 lần trở lên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Có thể từ tuần này bạn đã bắt đầu ra sữa non, hãy lót một vài miếng đệm để giữ áo ngực sạch sẽ nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.