Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 29

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lượng nước ối sẽ tăng cao trong vài tuần tới và sau đó giảm dần

  • Em bé của bạn sẽ liên tục quay đầu về phía ánh sáng từ bên ngoài

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 29

Tuần thứ 29, bé yêu lúc này nặng gần 1,4kg với chiều dài từ đầu đến gót chân khoảng 40cm. Kích cỡ của bé lúc này tương đương với mộ trái xa kê. Bé đang trong giai đoạn tăng cân và tích trữ mỡ, làn da bé ngày một căng lên, không còn nhăn nheo như trước.

Bé đang tập thở do vậy trong thời gian này mẹ sẽ cảm nhận được nhịp co giật đều đặn trong tử cung mình. Việc tập thở giúp bé làm quen với việc hô hấp không phụ thuộc vào mẹ. Đôi mắt giờ đã hoàn thiện, tuy nhiên đến khi ra đời thì bé vẫn dành phần lớn thời gian của mình để nhắm mắt ngủ.

Lúc này bé đã tăng kích thước, lượng nước ối trong tử cung ngày một giảm đi khi bé tăng trưởng và chiếm nhiều không gian hơn. Bé đã bắt đầu đưa tay chân để khám phá và cảm nhận rồi, nếu siêu âm bạn có thể gặp bé đang dùng tay nắm chân, dùng tay đưa lên chán để vuốt ve, rất đáng yêu.

Triệu chứng táo bón sẽ vẫn đeo bám bạn, do lượng hormone được tiết ra làm chậm quá trình tiêu hoá, hãy ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước để giảm chứng táo bón. Đọc thêm những bài viết dinh dưỡng ở dưới mỗi tuần nhé.

Nhiều mẹ bầu cảm nhận thấy thời gian này cơ thể nhanh mệt mỏi. Dễ hiểu thôi, do thời gian này các mẹ thường xuyên mất ngủ, khó ngủ, bên cạnh đó bụng to nên di chuyển khó khăn góp phần ra tăng mệt mỏi. Chỉ còn khoảng 10 tuần nữa thôi là bé sẽ chào đời, hãy chuẩn bị kiến thức về các phương pháp sinh để phù hợp với cả mẹ và con nhé.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.