Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 28

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Não của bé đang hình thành phát triển hàng tỷ tế bào thần kinh

  • Bộ xương của bé đang cứng lên

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 28

Tuần thai thứ 28, chắc hẳn bây giờ mẹ đã cảm nhận thấy những cú đạp đau điếng rồi phải không? Hẳn là vậy rồi, bé đã không còn múa ba lê, hay ngọ nguậy nữa mà thay vào đó là những động tác mạnh khiến mẹ rất khó chịu. Lúc này cân nặng của bé đạt khoảng 1,1kg, chiều cao nếu đứng thẳng khoảng 38cm.

Bé tiếp tục tăng cân, các bộ phận đang tiếp tục hoàn thiện, não bộ đang phát triển nhanh chóng. Phổi lúc này đã có thể hít thở được ở ngoài không khí, mắt đang hoàn thiện nhanh chóng. Xương của bé hấp thụ nhiều canxi để cứng cáp hơn, hãy chú ý bổ sung canxi trong giai đoạn này nhé. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn bé tăng cân nhanh nên cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng, hãy tham khảo các bài viết Dinh Dưỡng bên dưới để có một chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ và con nhé.

Tuần 28 này bé đã rất hiếu động rồi, bạn hãy làm bảng theo dõi số lần đạp của bé trong một khoảng thời gian (ví dụ theo dõi từ 1h chiều đến 3h chiều hàng ngày). Nếu hôm nào thấy con ít hoạt động hơn thì hãy gặp để bác sĩ kiểm tra và có những lời khuyên đúng lúc.

Các triệu chứng như tuần trước có thể vẫn không giảm, đương nhiên rồi, thai nhi càng ngày càng phát triển, bạn cũng ngày càng tăng cân. Hãy ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước để giảm táo bón. Chú ý nghỉ ngơi và đi lại, không nên đi quá nhanh, đứng lên ngồi dậy quá nhanh vì có thể khiến bạn chóng mặt, loạng choạng.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.