Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 27

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Lúc này bé đã có lông mi

  • Bạn đã có thể cảm nhận được tiếng nấc của bé

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 27

Tuần thai 27, bắt đầu tam cá nguyệt thứ 3. Khối lượng đã tăng đáng kể so với tuần trước, làn da bé đã bớt nhăn nheo hơn rất nhiều và sẽ tiếp tục đầy lên khi chất béo tiếp tục bổ sung. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Não bé đã có hàng triệu nơ ron thần kinh, các nếp gấp và rãnh phát triển mạnh và lan rộng. Lông mày và lông mi có thể thấy rõ, tóc tiếp tục mọc nhiều hơn. Mắt đã gần như hoàn thiện giúp cho bé có thể nhìn thấy ánh sáng mờ mờ qua tử cung của mẹ. Nước ối được tăng cường rất nhiều để bé có không gian để di chuyển trong tử cung.

Tam cá nguyệt thứ 3, các mẹ sẽ còn tăng khoảng 5-6kg từ giờ cho đến lúc sinh. Bắt đầu từ tuần 27 này, bạn nên thu xếp công việc để đi khám thai 2 tuần 1 lần để có được những thông tin và tư vấn kịp thời của bác sĩ về thai nhi.

Có thể trong những tuần đầu tiên bạn đã đi khám thai và bác sĩ đã làm xét nghiệm máu đo Rh. Rh là chất tồn tại trong hồng cầu, nếu bạn không có Rh (âm tính) nhưng bé lại có (dương tính) thì bé sẽ gặp nhiều ngu cơ bị các vấn đề như vàng da, thiếu máu. Bác sĩ sẽ phòng tránh việc này bằng cách tiêm vắc xin globilin (miễn dịch Rh) vào tuần này. Một lần sau đó sẽ tiêm sau khi sinh.

Như đã nói ở trên, bạn sẽ còn tăng cân nên cần có chế độ nghỉ ngơi, và đi lại hợp lý. Một số triệu chứng như chuột rút, táo bón, mất ngủ và thậm chí là bệnh trĩ có thể sẽ tấn công bạn. Hãy ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý, đọc các bài viết bên dưới mỗi tuần bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn cho các việc này.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.