Con là tất cả

Bảng nhắc nhở mẹ trong giai đoạn tuần thai thứ 26

  • Xem cách em bé của bạn đang phát triển trong bụng mẹ

  • Bây giờ bé của bạn có thể mở và nhắm mắt lại

  • Em bé của bạn ngủ và thức dậy đều đặn

TỔNG QUAN Tuần thai thứ 26

Tuần thai thứ 26, kết thúc tam cá nguyệt thứ 2. Bé lúc này nặng gần 1kg, to bằng chiếc bắp cải nhỏ. Nếu duối chân dứng thẳng bé đã có chiều cao 36cm rồi. Bé đã bắt đầu nhắm mắt và mở mắt. Đặc biệt bé đã có giờ giấc thức – ngủ đều đặn rồi nhưng có thể lệch với mẹ, lúc mẹ ngủ thì bé thức, do đó có thể mẹ có thể sẽ mất ngủ vì bé quậy phá.

Bé lúc này đã hoàn thiện tất cả bộ phận, và các bộ phận đã phát triển gần như đầy đủ các chức năng. Dù chưa hoàn thiện tuyệt đối nhưng nếu sinh bé ra trong tuần này thì cơ hội sống của bé vẫn rất cao với các hỗ trợ của một số công nghệ. Dù âm thanh đến tai bé vẫn hạn chế do chất lỏng bao quanh lỗ tai, nhưng bé đã nhạn ra giọng của bố và mẹ rồi đấy, biết đâu bé cũng bắt đầu biết cười khi nghe giọng của bố mẹ nhỉ?

Cơ thể bé lúc này đã giống hệt với lúc sinh ra, chỉ khác là bé lúc này trông nhỏ hơn và gầy hơn. Chắc hẳn đọc đến đây nhiều mẹ cảm thấy lâng lâng hạnh phúc, viết đến đây mình cũng cảm thấy lâng lâng hạnh phúc nữa mà.

Bé tăng cân nhanh như thổi cũng là lúc mẹ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đau cột sống, chuột rút chân khi đi lại. Nếu bị chuột rút hãy duỗi chân và xoa bóp để cảm giác đau những giảm dần nhé. Tiếp tục các khoá học tiền sản, học cho con bú và cũng cần cân nhắc về kế hoạch hoá gia đình từ bây giờ. Nên có các biện pháp tránh thai sau khi sinh, một số người sau khi sinh thì nhu cầu và cường độ quan hệ tăng lên, đây là điều bạn nên chú ý.

Bài viết liên quan

  • Dinh dưỡng

  • Lời khuyên

  • Cuộc sống của mẹ

0 Bình luận

Vui lòng đăng nhập để được tham gia bình luận.